Lazada ra mắt nền tảng trao cơ hội giáo dục cho phụ nữ, thanh niên Đông Nam Á

14-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Theo một công bố vào ngày 11/4, công ty mua sắm trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á Lazada Group đã ra mắt nền tảng cung cấp cơ hội giáo dục cho phụ nữ và thanh niên trong lĩnh vực kinh tế kỹ thuật số tại sáu quốc gia Đông Nam Á.

Ông Li Chun - Giám đốc điều hành của Tập đoàn Lazada cho biết Lazada Foundation - một sáng kiến do Tập đoàn Lazada đề ra vào năm 2022 hướng tới việc trao các học bổng và cung cấp cơ hội phát triển để giúp cho phụ nữ và thanh niên trên khắp Đông Nam Á có thêm kiến thức và sức mạnh, đồng thời đảm bảo cơ hội giáo dục trong nền kinh tế kỹ thuật số cho họ và thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số.

Quỹ sẽ bao gồm sáu thị trường ở Đông Nam Á, đó là Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Bà Lillian Jiang - Giám đốc Nhân sự của Tập đoàn Lazada cho biết: “Tương lai của Đông Nam Á nằm trong tay các bạn trẻ và Lazada Foundation muốn giúp họ thực hiện ước mơ của mình."

Những công việc trong tương lai vượt xa những gì được chỉ dạy trong trường học. Vậy nên để chuẩn bị cho những người trẻ một tương lai kỹ thuật số tốt, Lazada cam kết cung cấp dịch vụ dạy kèm, cố vấn để đưa giới trẻ tiến tới gần hơn đến ước mơ của họ."

Bà Jiang cũng cho biết, Quỹ cũng làm việc với các đối tác chiến lược địa phương để mang lại cơ hội cho phụ nữ, đồng thời cho biết thêm rằng một trong những ý nghĩa và mục đích chính của Quỹ là nâng cao năng lực của phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ.

Lazada cũng công bố chính thức ra mắt Lazada One, trụ sở khu vực của tập đoàn và văn phòng tại Singapore, tại quận Bras Basah trung tâm của Singapore. Nó được kỳ vọng sẽ phát triển hơn nữa hệ sinh thái thương mại kỹ thuật số của Đông Nam Á, thúc đẩy sinh kế vốn đang phát triển mạnh trong lĩnh vực đang bùng nổ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.thestar.com.my/aseanplus/aseanplus-news/2022/04/12/lazada-launches-foundation-to-empower-south-east-asian-women-youths-in-digital-economy)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn