Lễ diễu hành Chingay 2023 thành công rực rỡ bất chấp cơn mưa lớn

07-02-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bất chấp thời tiết ảm đạm, đám đông và hàng dài ngoằn ngoèo bắt đầu hình thành vào khoảng 7 giờ tối tại lối vào của Tòa nhà F1 Pit, Lễ diễu hành Chingay nổi tiếng ở Singapore đã trở lại thành công rực rỡ.

Sau khi Thủ tướng Lý Hiển Long đưa ra lời chúc năm mới tới toàn thể người dân, lễ kỷ niệm bắt đầu với các điệu múa rồng và sư tử để chào đón Tết Nguyên Đán.

Tiếp theo, khán giả được xem một màn nhào lộn nguy hiểm và gay cấn của những người đi xe đạp BMX, những người trượt ván và những người tập parkour.

Các buổi biểu diễn sắc tộc điểm xuyết cho lễ kỷ niệm đa văn hóa, kết thúc bằng màn trình diễn chung đầy sắc màu của các nhóm chủng tộc khác nhau để tôn vinh sự đa dạng ở Singapore.

Bài hát chủ đề Embrace Tomorrow do ca sĩ kiêm nhạc sĩ Amni Musfirah sáng tác, được lấy cảm hứng từ những cuộc đấu tranh của cô ấy trong đại dịch, khi các dự án và buổi biểu diễn của cô bị hủy bỏ.

Tổng cộng có hơn 10.000 người đã tham gia ngày đầu tiên của lễ diễu hành năm nay và gần 30.000 người đã tham gia 2 ngày lễ hội.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)