Lễ hội Sabaidee Luang Prabang sắp diễn ra

03-10-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Một lễ hội được nhiều người mong đợi sẽ được tổ chức tại Trung tâm Di sản Thế giới UNESCO của Luang Prabang từ ngày 6 đến ngày 12 tháng 10.

Lễ hội nhằm mục đích thúc đẩy tiêu dùng và sản xuất bền vững trong toàn bộ chuỗi cung ứng du lịch Lào cũng như kích thích du lịch bền vững và hỗ trợ các doanh nghiệp và doanh nhân địa phương sau đại dịch COVID-19.

Có tên là Lễ hội Sabaidee Luang Prabang, sự kiện sẽ chứng kiến ​​sự hợp tác đa ngành của các tổ chức quốc tế, đối tác chính phủ và khu vực tư nhân để hỗ trợ các doanh nghiệp liên quan đến du lịch và thúc đẩy du lịch bền v��ng, truyền thống và văn hóa Lào.

Bà Chanthachone Vongsay, Phó Chủ tịch LNCCI cho biết: “Lễ hội Sabaidee Luang Prabang được tổ chức nhằm khuyến khích và hỗ trợ các MSME (các doanh nghiệp, công ty siêu nhỏ, nhỏ và vừa) ở Lào trở nên bền vững hơn và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc trở thành những người đi du lịch có trách nhiệm”.

Lễ hội Sabaidee Luang Prabang cũng là một trong những hoạt động quan trọng được lên kế hoạch trong khuôn khổ Chiến dịch Lao Thiao được Liên minh Châu Âu hỗ trợ và thực hiện bởi Plan International Laos, Phòng Thương mại và Công nghiệp Quốc gia Lào và Bộ Thương mại và Công nghiệp.

Lễ hội Sabaidee Luang Prabang sẽ trùng với tuần lễ kỷ niệm kết thúc Mùa chay Phật giáo.

Ông Vincent Vire, Trưởng ban Hợp tác của Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Lào cho biết: “Liên minh châu Âu tự hào là một phần của Lễ hội Sabaidee Luang Prabang. Sự hỗ trợ của chúng tôi góp phần vào chiến dịch Lao Thiao Lao nhằm phục hồi du lịch, quảng bá và bảo tồn văn hóa, di sản của đất nước và thúc đẩy các phương thức sản xuất và tiêu dùng bền vững trong ngành du lịch”.

Tại lễ hội, nhiều hoạt động sẽ giới thiệu và làm nổi bật các điểm tham quan địa phương, âm nhạc truyền thống và đồ thủ công mỹ nghệ, có nhiều cuộc thi sẽ được tổ chức như thi trang phục truyền thống của Lào, thi đèn lồng, ẩm thực địa phương, lễ hội nến, đi bộ xuyên rừng, đạp xe và cuộc thi chạy ngắn cho trẻ em.

Lễ hội sẽ mang đến một không gian ý nghĩa cho các doanh nhân và doanh nghiệp địa phương để họ giới thiệu sản phẩm của mình và thúc đẩy tính bền vững trong thời gian triển lãm tại Heuan Chan Heritage House.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)