Lễ kỷ niệm 17 năm thành lập Trung tâm Nhân đạo Quê hương

11-12-2018

(Kỷ lục- VietKings) 17 năm là một chặng đường không ngắn cũng không dài nhưng đánh dấu sự trưởng thành của một Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật do một người phụ nữ đơn thân lập ra với mong muốn được chăm sóc, nuôi nấng, dạy dỗ cho tất cả những đứa trẻ bất hạnh, kém may mắn sinh ra trên đời…

Sáng 10 tháng 12 năm 2018, tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương (số 1210 đường ĐT 743A, khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) diễn ra Lễ Kỷ niệm 17 năm Ngày thành lập Trung tâm Nhân đạo Quê Hương trong không khí tưng bừng, náo nhiệt của hàng trăm, hàng ngàn người già neo đơn, trẻ mồ côi, khuyết tật nhiều nơi tề tựu về. Hàng chục lẵng hoa chúc mừng gởi về được bố trí, sắp xếp hai bên lối vào khán đài trông rất đẹp mắt.

 


Các đại biểu tham dự chương trình
 

 

Tham dự chương trình có ông Phan Diễn – nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư TƯ Đảng; bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch Nước; Giáo sư – Viện sĩ Hoàng Quang Thuận – Viện Trưởng viện Công nghệ viễn thông Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; Đại diện TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Đại diện các Ban ngành từ Trung ương đến địa phương tỉnh Bình Dương và đông đảo người dân quanh vùng.

 


Ông Phan Diễn – nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư TƯ Đảng phát biểu khai mạc
 

 


Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Quê hương phát biểu tại chương trình
 

 

Trong bài đánh giá tổng kết 17 năm hoạt động của Trung tâm, bà Huỳnh Tiểu Hương nêu rõ: “Với tinh thần chia sẻ cho những em có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội (không thuộc Trung tâm), từ khi thành lập đến nay Trung tâm Nhân đạo Quê Hương đã tặng tất cả 76.000 phần quà; 2.820 suất học bổng; 19.145 chiếc xe lăn; 481 chiếc xe lắc; 1.040 chiếc xe đạp; 250 căn nhà tình nghĩa. Đặc biệt, trong lần Lễ kỷ niệm 17 năm này, Trung tâm trao tặng 2.000 phần quà (mỗi phần trị giá 200.000đ); 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000đ ) và 20 chiếc xe lăn.”

 


Bà Tiểu Hương nhận Bằng khen của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
 

 

Trong dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng Bằng khen cho Giám đốc Huỳnh Tiểu Hương và nhiều cá nhân, đơn vị trong tỉnh và các tỉnh thành lân cận. Các nhà tài trợ cũng đã đóng góp tiền và quà cho 344 cháu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm, đồng thời phát biểu động viên tinh thần đến tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm tiếp tục hoàn thành sứ mạng cao cả mà 17 năm qua họ đã làm được.

Bà Huỳnh Tiểu Hương là Kỷ lục gia Việt Nam từ năm 2010, Kỷ lục gia châu Á năm 2017 và trong năm 2018, Bà được Viên Nội dung Kỷ lục Thế giới vinh danh và trao tặng Đĩa Vàng cống hiến.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

 


GS-VS Hoàng Quang Thuận và bà Trương Mỹ Hoa trao Bằng khen cho các cá nhân, đơn vị trong chương trình
 

 

                                                          


Tiết mục văn nghệ của các em nhỏ tại Trung tâm
 

Như Bá (kyluc.vn)