Liên hoan phim Hồi giáo đầu tiên của Brunei khai mạc

16-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Liên hoan phim Hồi giáo Brunei bắt đầu với hội nghị chuyên đề có tiêu đề "Thể loại phim Hồi giáo: Các câu hỏi, khả năng và ý nghĩa đối với ngành công nghiệp phim ảnh Brunei" tại Khu phức hợp Yayasan Sultan Haji Hassanal Bolkiah.

Những người tham gia hội nghị chuyên đề bao gồm các cá nhân từ các cơ sở đào tạo đại học bao gồm Đại học Islam Sultan Sharif Ali (UNISSA), Viện Nghệ thuật Châu Á Mahakarya (MIAA) và Nghiên cứu sau đại học quốc tế Kolej (KIGS) cũng như các nhà làm phim và quan chức từ các nhà sản xuất và cơ quan chính phủ.

Giám đốc Liên hoan Siti Kamaluddin đã khai mạc hội nghị chuyên đề bằng một bài phát biểu mô tả sự phấn khích của bà đối với liên hoan phim lần đầu tiên của Vương quốc Hồi giáo dành riêng cho nội dung Hồi giáo.

Bà cho biết: “Vào năm 2019, chúng tôi đã giới thiệu hạng mục tranh giải phim Hồi giáo như một phần của Giải thưởng Điện ảnh Brunei hàng năm, và hạng mục này đã tiếp tục phát triển tới nay. Và năm nay nó đã có riêng một lễ hội cho riêng mình."

Là một người tin tưởng vững chắc vào tầm quan trọng của giáo dục, nghiên cứu và học tập, bà Siti Kamaluddin chia sẻ thêm: “Đây là lý do tại sao lễ hội bắt đầu bằng một hội nghị chuyên đề, việc này sẽ giúp cho người tham gia khám phá khái niệm về thể loại phim và ý nghĩa của việc có một bộ phim Hồi giáo mang Bản sắc của Brunei. ”

Hội nghị chuyên đề nhằm mục đích tạo ra một lộ trình nghiên cứu học thuật về bản sắc phim ảnh Hồi giáo Brunei.

Các vấn đề liên quan đến nghi thức Hồi giáo, chuẩn bị thực phẩm Halal, tài chính Hồi giáo và bảo hiểm đã được thảo luận chi tiết hơn để đảm bảo các nhà làm phim đi sâu vào những chi tiết này khi sản xuất nội dung Hồi giáo.

Hội nghị chuyên đề kết thúc bằng một hội thảo làm phim cho phép những người tham gia thực hành những gì đã được thảo luận tại hội nghị chuyên đề. Những người tham gia đã được giao các bài tập làm phim về ý tưởng, quay phim, ghi âm và chỉnh sửa âm thanh.

Các chương trình cố vấn cá nhân chuyên sâu sẽ được cung cấp cho những người tham gia trong hai tuần tới trong khi họ sản xuất phim ngắn Hồi giáo sẽ được trình chiếu vào ngày 30 tháng 3.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.thestar.com.my/aseanplus/aseanplus-news/2022/03/13/bruneis-first-islamic-film-festival-kicks-off)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn