Liên hoan phim Luang Prabang sẽ trở lại vào tháng 12 sau ba năm vắng bóng

23-09-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Liên hoan phim Luang Prabang (LPFF) sẽ trở lại như một sự kiện trực tiếp và miễn phí, từ ngày 8 đến 11 tháng 12 sau hơn 3 năm vắng bóng.

Thành phố Luang Prabang (Lào) sẽ một lần nữa sẽ đón tiếp các nhà làm phim, các chuyên gia trong ngành điện ảnh và những người hâm mộ điện ảnh Đông Nam Á tại sự kiện thường niên này.

Với sự hợp tác của Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch Luang Prabang, LPFF sẽ dành 4 ngày để trình chiếu các bộ phim độc quyền từ khắp các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Vào năm 2020, LPFF đã tổ chức một lễ hội ảo miễn phí trong toàn khu vực. 24 phim điện ảnh, 10 phim ngắn và 8 bộ phim được yêu thích từ các sự kiện LPFF trước đã tiếp cận hàng nghìn khán giả ở 10 quốc gia. Vì ảnh hưởng của đại dịch nên sự kiện năm 2021 không thể tổ chức.

Lúc đầu lễ hội năm 2022 cũng chưa chắc được tổ chức vì gặp nhiều khó khăn về nhân sự và chi phí, tuy nhiên LPFF đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ  nhiều nguồn khác nhau, từ đó mở đường cho sự kiện quay trở lại vào tháng 12 này.

Năm nay, khán giả có thể mong đợi hơn 20 phim điện ảnh từ khắp Đông Nam Á, các cuộc thảo luận và hỏi đáp công khai với các nhà làm phim đến tham dự và bầu không khí điện ảnh dễ chịu mà LPFF mang lại bao năm qua.

Thông thường vì Luang Prabang không có rạp chiếu phim hoạt động nên người dân thường xem phim ở một địa điểm chiếu phim chính ngoài trời vào ban đêm. Năm nay ban tổ chức sẽ mở thêm 1 địa điểm đêm thứ hai, nhỏ hơn để cung cấp thêm một số bộ phim khác từ khắp nơi trong khu vực.

Danh sách phim đầy đủ của lễ hội sẽ được công bố vào tháng 10. Tất cả các sự kiện lễ hội đều mở cửa cho công chúng và miễn phí.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ