Lộng lẫy Lễ hội Áo dài TP.Hồ Chí Minh 2019

04-03-2019

(Kỷ lục - VietKings) Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được qua 05 lần tổ chức, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần VI năm 2019 có chủ đề “Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh” với thông điệp “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” được truyền tải thông qua chuỗi hoạt động mang tính tương tác cao với cộng đồng như các cuộc thi: Duyên dáng Áo dài, Ảnh đẹp Áo dài online, các chương trình diễu hành, các chương trình truyền cảm hứng về Áo dài.

Nhằm góp phần phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tôn vinh trang phục Áo dài của Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi xướng và tổ chức Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua chặng đường 5 năm phát triển, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành sự kiện thường niên, khẳng định được thương hiệu là một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của thành phố, góp phần giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, xây dựng và quảng bá du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, điểm đến “Hấp dẫn – Thân thiện – An toàn”.

 

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2019

 Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc ngày 02/3/2019

 

Lễ hội năm nay được tổ chức từ ngày 02/3/2019 đến ngày 17/3/2019 với chủ đề “Duyên dáng Áo dài TPHCM” với thông điệp “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”. 15 đại sứ đồng hành gồm Hoa hậu H’Hen Niê, NSƯT Kim Xuân, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Quế Trân, MC Quỳnh Hoa, Á hậu Lệ Hằng, Hoa hậu Thế giới người Việt 2016 Thái Nhiên Phương, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Chí Thiện, Kyo York, diễn viên Kim Tuyến…

 

Hoa hậu H’Hen Niê – Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 đồng hành với vai trò đại diện hình ảnh chính của Lễ hội

 

Lễ hội có sự tham gia của 26 nhà thiết kế áo dài, cùng nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng

Lễ hội có sự tham gia của 26 nhà thiết kế áo dài, cùng nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng

 

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, sẽ có các chương trình như giới thiệu bộ sưu tập “Áo dài xưa và nay” của Bảo tàng Áo Dài tại Quảng trường Thuận Kiều vào ngày 6-3; “Cuộc thi vẽ, thiết kế trên áo dài” vào ngày 9 và 10-3 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp; Triển lãm “Non sông gấm vóc” diễn ra từ ngày 1-3 đến ngày 30-4 tại Áo dài Exhibition (77 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1) và Bảo tàng Áo dài (206/19/30 Long Thuận, phường Long Phước, quận 9); Giao lưu thực hành “Áo dài và hoa vải truyền thống Tsumami Nhật Bản”; Tọa đàm “Chất liệu truyền thống may áo dài” vào sáng 14-3... Năm nay, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê, Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới năm 2018 đồng hành trong vai trò đại diện hình ảnh.

 

Lễ hội năm nay được tổ chức từ ngày 02/3/2019 đến ngày 17/3/2019 với chủ đề “Duyên dáng Áo dài TPHCM”

Lễ hội năm nay được tổ chức từ ngày 02/3/2019 đến ngày 17/3/2019 với chủ đề “Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh"

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm khẳng định, Lễ hội Áo dài TPHCM đã trở thành một sự kiện thường niên, thương hiệu sản phẩm du lịch đặc trưng của TP, góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, xây dựng và quảng bá du lịch TPHCM “Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn”. Thông qua lễ hội, TPHCM mong muốn tiếp tục truyền cảm hứng, lan tỏa tình yêu đối với trang phục áo dài truyền thống của dân tộc đến đông đảo người dân...

Ban tổ chức cho biết, các hoạt động của Lễ hội năm nay nhằm mang lại cho công chúng và du khách những trải nghiệm ấn tượng và đầy cảm xúc về nét đẹp văn hóa dân tộc Việt Nam cũng như quảng bá Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đến với thế giới.

 

 

 

Trong đêm khai mạc, nhiều BST áo dài đặc sắc được giới thiệu trước công chúng, mang đến cho khán giả nhiều thiết kế ấn tượng


Trong khuôn khổ sự kiện Lễ hội Áo dài TPHCM 2019, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) đã diễn ra cuộc thi Duyên dáng Áo dài vào ngày 2/3 và chung kết đêm 3/3.

 

 

 

 

Ban tổ chức đã lần lượt trao 3 giải nhất bảng A1, A2 và A1-A2 cho các thí sinh Trần Nguyễn Trăm, Lê Thị Mộng Đào và Phan Thanh Phong; 2 giải nhất bảng B1 và B3 (các tập thể, doanh nghiệp) cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam quận 3 và Khách sạn Majestic. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao giải cho tập thể có số lượng người tham gia đông nhất, tập thể có trang phục áo dài ấn tượng nhất. 

 

 

Hội đồng Giám khảo Cuộc thi “Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần VI năm 2019” với sự tham gia của: Nhà thiết kế Sỹ Hoàng, Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, Đạo diễn Lê Nguyên Đạt và một số nhân vật nổi tiếng. Cuộc thi hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm đầy hấp dẫn, thú vị dành cho những người dự thi. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi trên 300 triệu đồng.

 

 

Cuộc thi thu hút khoảng 500 thí sinh tham gia, góp phần lan tỏa tình yêu áo dài, định hướng thẩm mỹ thời trang cho giới trẻ, những người yêu thích tà áo dài truyền thống dân tộc. Trong số đó, thí sinh nhỏ tuổi nhất 17 tuổi, thí sinh lớn tuổi nhất 79 tuổi và 1 thí sinh người dân tộc Êđê (Đắk Lắk).

 

Đồng diễn áo dài, với sự tham gia của trên 3.000 người

Đồng diễn áo dài, với sự tham gia của trên 3.000 người

Cùng ngày, vào sáng 3/3, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ đã diễn ra chương trình đồng diễn áo dài, với sự tham gia của trên 3.000 người, bao gồm học sinh, sinh viên, văn nghệ sĩ, cán bộ công nhân viên các sở, ngành…

MV Đại sứ Tôi yêu Áo dài

 


QN - Kyluc.vn (Ảnh BTC)