Luang Prabang được vinh danh là một trong những địa điểm du lịch dễ đến nhất Đông Nam Á

17-11-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Luang Prabang lại một lần nữa khẳng định được vị thế của mình trên thế giới khi được tạp chí Esquire Philippines bình chọn là một trong 12 điểm đến đế đến nhất ở Đông Nam Á để đi du lịch ba lô.

Tạp chí đàn ông của Mỹ này đã nêu bật những đặc điểm chính của 12 thành phố dành cho du khách muốn có những trải nghiệm độc đáo với ngân sách tiết kiệm, vì khu vực này có những ngôi đền cổ hàng thế kỷ, những khu chợ thú vị, bãi biển tuyệt vời và người dân địa phương thân thiện

Những địa điểm này có thể dễ dàng tiếp cận và việc du lịch quanh 12 địa điểm rất dễ thực hiện với giá cả phải chăng nhờ các hãng hàng không giá rẻ, bến phà, xe buýt và xe lửa kết nối quốc gia này với quốc gia tiếp theo.

12 thị trấn và thành phố trong danh sách là Bangkok (Thái Lan), Penang (Malaysia), Battambang (Campuchia), Luang Prabang (Lào), Lombok (Indonesia), Chiang Mai (Thái Lan), Hà Nội (Việt Nam), Bagan (Myanmar), Hội An (Việt Nam), Bali (Indonesia), Siem Reap (Campuchia) và Krabi (Thái Lan).

Thị trấn Luang Prabang là nơi nổi tiếng với danh sách các khu phố cổ được UNESCO công nhận là di sản thế giới, có lịch sử hàng thế kỷ với kiến trúc và nghệ thuật lâu đời, đền chùa và các công trình kiến ​​trúc cổ xưa.

Trong tạp chí có mô tả rằng: “Điều làm cho nơi đây trở thành điểm dừng chân hấp dẫn nhất ở Lào là nhờ nền văn hóa phong phú và bầu không khí thoải mái. Thời gian như trôi chậm hơn khi bạn ở Luang Prabang."

Nhiều chuyến bay từ các quốc gia khác đã được triển khai để kết nối với Luang Prabang và Lao Airlines khai thác ba chuyến bay mỗi tuần từ Luang Prabang đến Bangkok.

Esquire Philippines khuyên du khách nên bay từ Vientiane đến Luang Prabang, nhưng đối với những người cố gắng tiết kiệm tiền thì có xe buýt giữa hai thị trấn.
Một số điểm tham quan chính ở Luang Prabang được tạp chí liệt kê là thác Kuangxi, chùa Xiengthong, núi Phousi, chợ đêm, hang động Pak Ou và hoạt động khất thực vào sáng sớm.

Những món ăn nhất định phải ăn được tạp chí gợi ý là nộm đu đủ xanh, khao soi (súp mỳ), thịt nướng, laap (gỏi bò/heo cay) và khao piak (súp mỳ).

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)