Lượng khách du lịch đến thăm quần thể Angkor tăng 10 lần trong nửa đầu năm 2022

06-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Theo một thông cáo báo chí cho biết, quần thể kiến trúc đền đài cổ Angkor nổi tiếng của Campuchia đã đón 59.983 khách du lịch nước ngoài trong nửa đầu năm 2022, tăng 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái, một thông cáo báo chí cho biết.

Quần thể thu về 2,42 triệu đô la Mỹ tiền bán vé trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay, cũng tăng gấp 10 lần so với năm ngoái. Chỉ riêng trong tháng 6 này, nơi này đã đón 14.204 người nước ngoài, tăng gấp 24 lần so với cùng tháng năm ngoái.

Nằm ở phía tây bắc tỉnh Siem Reap, Quần thể kiến trúc đền đài cổ Angkor rộng 401 km vuông, được ghi vào Danh sách Di sản Thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) vào năm 1992, là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở Đông Nam Á.

Long Kosal, Phó tổng giám đốc Cơ quan Quốc gia Apsara, cho biết Angkor được dự đoán sẽ thu hút nhiều khách du lịch hơn trong những tháng và năm tới khi đại dịch COVID-19 đã suy yếu.

Theo Angkor Enterprise, trong thời kỳ trước đại dịch, Angkor đã đón tới 2,2 triệu du khách quốc tế vào năm 2019, tạo ra doanh thu 99 triệu đô la từ việc bán vé.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ