Mỗi ngày một phát minh (12): CaloRieco - Máy quét calo cho bữa ăn

09-06-2018

Máy được kết nối với mạng Wi-Fi và tải dữ liệu lên đám mây, sau đó nó có thể được truy xuất thông qua ứng dụng di động đồng hành

CaloRieco, một ý tưởng kinh doanh mới từ Game Changer Catapult, là một giải pháp có thể đo lượng calo và ba chất dinh dưỡng chính trong bữa ăn trước khi ăn.

CaloRieco của Panasonic là một thiết bị mang tính cách mạng phân tích thức ăn trên đĩa của bạn và cung cấp thông tin về calo và dinh dưỡng

 

Máy trông giống như một kết hợp giữa một máy in 3D và một lò vi sóng, tuy nhiên nó là một máy đánh giá thông minh thực phẩm và xác định khoảng bao nhiêu calo trong bữa ăn.

 Đây không phải là công nghệ đếm calo đầu tiên mà chúng ta đã thấy, nhưng nó là một trong những cách triển khai đơn giản nhất từ ​​trước đến nay. Thay vì phải cân nhắc thực phẩm, tăng lượng calo, và sau đó ghi lại chúng trong một ứng dụng hoặc máy tính xách tay, CaloRieco tìm ra số lượng calo trên một đĩa thức ăn và sau đó trình bày chúng trên màn hình cùng với sự cố dinh dưỡng.

Hệ thống phân tích thực phẩm, sau đó trình bày kết quả trên màn hình. Ngoài số lượng calo, máy còn cho thấy tỷ lệ protein, chất béo và carbs trong bữa ăn. 

 

Máy được kết nối với mạng Wi-Fi và tải dữ liệu lên đám mây, sau đó nó có thể được truy xuất thông qua ứng dụng di động đồng hành. Máy mất khoảng mười giây để có được kết quả.

CaloRieco sẽ hữu ích cho người tiêu dùng trung bình đang theo dõi lượng calo của họ, nhưng cũng có thể sử dụng trong các môi trường khác, chẳng hạn như nhà điều dưỡng cần một cách nhanh chóng để theo dõi các chất dinh dưỡng gần đúng mà người dân đang nhận.

 

Theo Duy Khang - IDEAS+