Mỗi ngày một phát minh (67) Tai nghe thực tế ảo Oculus Quest của Facebook

24-10-2018

Tai nghe Oculus Quest của Facebook, một hệ thống thực tế ảo độc lập mới không yêu cầu máy tính để hoạt động, sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2019 với giá 399 đô la.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã lên sân khấu vào thứ năm và công bố một hệ thống thực tế ảo mới, Oculus Quest, sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2019 với giá 399 đô la.

Thiết bị độc lập, được phát triển từ tai nghe nguyên mẫu 'Santa Cruz' của Facebook, sẽ tương thích với phần mềm Oculus hiện có và cải thiện tính di động và phạm vi theo dõi chuyển động cho trải nghiệm thực tế ảo (VR).

 

 

Oculus Quest sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2019 với giá 399 đô la. Facebook

Giống như Oculus Go, Oculus Quest không yêu cầu máy tính, điện thoại di động hoặc người theo dõi bên ngoài. Nhưng sự khác biệt chính là, không giống như Oculus Go, Oculus Quest cung cấp theo dõi vị trí đầy đủ, sử dụng những gì được gọi là 'theo dõi từ trong ra' để hiểu nơi người chơi đang đứng, cúi mình hoặc nghiêng người. Trong khi Oculus Go có thể theo dõi vòng quay đầu của bạn, nó thiếu theo dõi vị trí đầy đủ, điều này có thể làm tăng khả năng bị say tàu xe.

Quest sẽ có hai bộ điều khiển cầm tay như Oculus Rift, cả hai đều có thể được theo dõi trong thời gian thực bằng cảm biến của tai nghe. Zuckerberg cho biết Quest hoàn thành thế hệ đầu tiên của sản phẩm Oculus, cung cấp một tùy chọn giữa các cấp nhập cảnh Oculus Go và Oculus Rift, được điều hành bởi một máy tính cho đồ họa cao cấp.

Oculus Quest phù hợp với độ phân giải màn hình 1600x1440 mỗi mắt của Oculus Go, có âm thanh tích hợp và 64GB dung lượng lưu trữ.

 

Khang Nguyễn - Kyluc.vn