Mỗi ngày một phát minh (74) BMW ra mắt xe máy tự lái

07-12-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Theo BMW, “công nghệ cơ bản sẽ là nền tảng cho sự phát triển của các hệ thống và chức năng trong tương lai để chế tạo xe máy thậm chí còn an toàn hơn, thoải mái hơn và tăng niềm vui khi cưỡi."

Nhìn thấy một chiếc xe máy không có người lái đi qua chắc chắn bạn sẽ cảm thấy kỳ lạ, phải không? Đó chính xác là những gì BMW ra mắt tại BMW Motorrad Techday 2018.

 

 

BMW chế tạo và thử nghiệm một chiếc xe máy tự lái.

Được phát triển bởi kỹ sư Stefan Hans và nhóm của ông, chiếc xe  lái độc ​​lập, tăng tốc, vòng quanh một đường thử nghiệm quanh co và tự động chậm lại một điểm dừng. Trên hết, chân đế tích hợp được triển khai tự động khi xe gắn máy dừng lại.

BMW nói rằng dự án đã được phát triển để giúp các kỹ sư tích hợp một số tính năng an toàn với kỹ năng của người lái. Theo BMW, “công nghệ cơ bản sẽ là nền tảng cho sự phát triển của các hệ thống và chức năng trong tương lai để chế tạo xe máy thậm chí còn an toàn hơn, thoải mái hơn và tăng niềm vui khi cưỡi. Mục đích của nguyên mẫu là thu thập kiến ​​thức bổ sung liên quan đến động lực lái để phát hiện tình huống nguy hiểm sớm và do đó hỗ trợ người lái xe với hệ thống an toàn thích hợp trong khi quay tại giao lộ hoặc khi phanh đột ngột, chẳng hạn.”

 

 

Tuyên bố trên cho biết hệ thống vẫn muốn người lái để kiểm soát chiếc xe, trong khi hệ thống an toàn sẽ chỉ hoạt động như một sự trợ giúp. Nếu một tình huống nghiêm trọng xảy ra, hệ thống sẽ thông báo, cảnh báo người lái, và nếu cần thiết, can thiệp trực tiếp.

Để kết luận, BMW Motorrad đã chứng minh làm thế nào tốc độ nhanh chóng của số hóa sẽ thay đổi tương lai của xe máy. BMW Motorrad đang xem xét nhu cầu xe hai bánh cho thế giới vận tải tương lai và chuẩn bị cho nó về mặt kỹ thuật.

 

Duy Khang - KyLuc.vn(VietKings)