Mỗi ngày một sáng tạo (78): Túi sinh thái có thể phân hủy 100% và dùng làm thức uống

07-01-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Công ty của Kevin, Avani Eco, sản xuất hàng hóa bao gồm túi đựng bằng sắn, hộp đựng thực phẩm làm từ mía và ống hút được làm từ tinh bột bắp, chúng phân hủy tương đối nhanh và không để lại bất kỳ dư lượng độc hại nào.

 

 

Một công ty ở Indonesia đã tạo ra một chiếc túi nhựa rất thân thiện với môi trường, người dùng có thể ăn nó. 

Túi nh���a này làm từ sắn, là cây chủ lực trong chế độ ăn uống của nhiều người ở Châu Phi, Châu Mỹ Latinh và Châu Á, nhưng cũng có thể được sử dụng trong sản xuất. Sắn là nguồn cung cấp calo quan trọng thứ ba ở vùng nhiệt đới sau lúa và ngô, theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO).

Công ty, Avani Eco có trụ sở tại Bali, đã tạo ra một chiếc túi mà họ nói trông giống như nhựa, nhưng có thể phân hủy hoàn tòan.

Nó cũng có khả năng tan trong nước, vì vậy nếu động vật ăn nó, nó sẽ không gây ra bất kỳ tác hại nào. Công ty sản xuất cho biết túi nhựa rất an toàn, trên thực tế, con người thậm chí có thể ăn và uống nó.

 

 

Image: AvaniEco

Indonesia cũng như nhiều nước khác có một vấn đề ô nhiễm lớn về túi nhựa. Nhựa bị vứt bỏ đang làm nghẹt các dòng sông của nó và làm dơ bẩn những bãi biển hoang sơ.

Vấn đề đã trở nên nghiêm trọng đến mức quân đội Indonesia đã được huy động để giúp loại bỏ chất thải. Nhưng nó là một cuộc đấu tranh khó khăn. Khi họ càng dọn chất thải lại xuất hiện nhiều hơn.

 

 

Kevin Kumala, người sáng lập Avani Eco, giới thiệu các sản phẩm của mình trong một cuộc phỏng vấn ở Jakarta.

Công ty đã bắt đầu một chiến dịch toàn cầu để quảng bá các sản phẩm của mình có tên là "I Am Not Plastic".

Avani gần đây đã giành được một giải thưởng kinh doanh có giá trị nhất ở Indonesia vì cam kết thực hành đạo đức và có trách nhiệm.

 

Khang Nguyễn - Kyluc.vn(VietKings)