Một vé về tuổi thơ với những bộ phim hoạt hình kinh điển

04-08-2016

Đây là những bộ phim hoạt hình nổi tiếng đã gắn liền với tuổi thơ của các 8x đời cuối, 9x đời đầu.

1. Tom và Jerry

Loạt phim hoạt hình kinh điển về cuộc đuổi bắt không có hồi kết của mèo Tom và chuột Jerry đã lôi cuốn nhiều thế hệ khán giả. Đến nay khi công nghệ phim hoạt hình có tiến bộ vượt bậc, Tom và Jerry vẫn là cái tên đáng nhớ nhất trong lòng người xem. 

2. Doraemon

Những cuộc phiêu lưu của Nobita, Doraemon cùng các bạn gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người. Trong thập niên 90, các đài truyền hình Việt Nam liên tục phát sóng phim hoạt hình Doraemon, trở thành kỷ niệm khó quên của lứa thiếu nhi 8x, 9x. 

3. 7 viên ngọc rồng

Son Goku và chiêu thức "Kameyoko" lợi hại đã đi vào ký ức của thế hệ 9x sau khi được phát sóng tại Việt Nam. 7 viên ngọc rồng đến nay vẫn là một trong những anime được yêu thích nhất. 

4. Thuỷ thủ Popeye

Ai mà có thể quên được chàng thuỷ thủ Popeye với "vũ khí bí mật" là rau chân vịt, ăn vào bỗng trở nên khoẻ mạnh bất ngờ, đánh bại Bluto to con để giành tình cảm của Oliver yểu điệu.

5. Thuỷ thủ mặt trăng

Từng làm mưa làm gió ở Việt Nam vì được chiếu vào khung giờ 5h30-6h mỗi tối, Thuỷ thủ mặt trăng là ký ức đẹp của nhiều bạn gái. Ngày ấy nhờ sức hút của bộ phim, bạn nào cũng có một bộ sưu tập hình dán, búp bê giấy thay quần áo, nhãn vở, đồ dùng học tập,... in hìnhThuỷ thủ mặt trăng. 

6. Pokemon

Nếu các bạn nữ say mê Thuỷ thủ mặt trăng thì các bạn nam lại nhớ nhất phim hoạt hìnhPokemon. Những con pokemon đáng yêu được khán giả nhỏ tuổi thuộc lòng tên. Thậm chí cả bài "tụng" dài dằng dặc của nhóm phản diện Rocket đến nay vẫn được các 9x nhớ như in. 

7. Hãy đợi đấy!

Hãy đợi đấy! có thể xem là đối thủ của Tom và Jerry trong ký ức người Việt. Bộ phim hoạt hình cũng xoay quanh cuộc rượt đuổi tức cười của sói và thỏ. Câu kết thúc phim "Nu Pogodi!" (nghĩa: Hãy đợi đấy) còn thành câu nói cửa miệng của nhiều 9x, 8x. 

8. Hiệp sĩ lợn

Hiệp sĩ lợn gắn với thời điểm lên ngôi của phong trào cho thuê băng, đĩa vào thập niên 90. Bộ phim hoạt hình kể về cô bé Quả Lâm có thể biến thành hiệp sĩ lợn Buurin để đi cứu giúp mọi người. 

9. Bố đầu nhỏ, con đầu to

Bộ phim kể về gia đình 3 người Bố đầu nhỏ, Con đầu to và Mẹ tạp dề với những tình huống nhẹ nhàng ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc về cuộc sống. Bố đầu nhỏ, con đầu to phổ biến với thiếu nhi thập niên trước nhờ được phát sóng liên tục trên các đài truyền hình Việt Nam. 

10. Chú chó Scooby Doo

Scooby Doo kể về một nhóm bạn trẻ cùng chú chó cưng điều tra về những hiện tượng siêu nhiên bí ẩn. Bộ phim nổi tiếng đến mức giai điệu nhạc phim đến nay vẫn được nhiều thế hệ nhớ nằm lòng. 

11. Cuộc phiêu lưu của những chú ong vàng

Đây là một trong những bộ phim hoạt hình Việt Nam đáng nhớ nhất trong lòng khán giả. Bộ phim có tạo hình nhân vật dễ thương, màu sắc tươi sáng, nội dung hấp dẫn chứa đựng thông điệp nhân văn. Đến nay, khi nghe thấy ca từ "Vi vu, tiếng ong ca, bài ca đất trời ngọt ngào cỏ hoa", nhiều 9x, 8x liền nhận ra đó là nhạc phim của Cuộc phiêu lưu của những chú ong vàng.


Theo Emily