Nền tảng học trực tuyến Khang Panya Lao đạt 100.000 người dùng ở Lào

30-09-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Khang Panya Lao, một nền tảng học tập kỹ thuật số được tạo ra để đảm bảo quá trình học tập trong thời kỳ đại dịch Covid-19 không bị gián đoạn, đã đạt 100.000 người đăng ký ở Lào.

Việc đóng cửa đột ngột các trường học và cơ sở giáo dục để giảm thiểu sự lây lan của COVID-19 có nguy cơ khiến hơn 1,7 triệu trẻ em và thanh niên sống ở Lào không được tiếp cận với giáo dục.

Để đảm bảo học sinh có thể theo kịp và đi đúng hướng trong những trường hợp khẩn cấp, Bộ Giáo dục và Thể thao đã khởi động “Khang Panya Lao” (Kho thông thái của Lào) vào tháng 10 năm 2021 với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu và UNICEF.

Nền tảng giảng dạy và học tập này đã tiếp cận 100.000 người dùng ở Lào trong tháng này, bao gồm cả học sinh và giáo viên từ Lớp 1 - 12 và trẻ mầm non, và dự kiến ​​sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa trong năm nay. Dù đã vượt qua thời gian đại dịch hoành hành nhưng ứng dụng này vẫn cung cấp được nhiều kiến thức và hỗ trợ người dùng theo nhiều cách khác nhau.

“Các công cụ kỹ thuật số là chìa khóa để giáo viên và học sinh duy trì giáo dục trong đại dịch COVID-19. Khang Panya Lao đã trở nên thiết yếu đối với mọi người dùng, đối với giáo viên, đối với các nhà nghiên cứu, đối với học sinh. Chúng tôi hoan nghênh việc mở rộng phạm vi tiếp cận của công cụ này và hy vọng nó sẽ tiếp tục hỗ trợ quá trình số hóa hệ thống giáo dục ở Lào.” - Đại sứ Liên minh châu Âu tại Lào, Ina Marčiulionytė cho biết.

Nền tảng này tập trung vào các tài liệu giảng dạy để hỗ trợ sự phát triển nghề nghiệp của giáo viên, cùng với sách giáo khoa, câu đố tương tác, video và tài liệu học tập cho học sinh sinh viên. Nó có thể được truy cập từ máy tính hoặc tải xuống dưới dạng ứng dụng ở điện thoại, máy tính bảng hoặc bất kỳ thiết bị di động nào khác. Điều này cho phép những người có kết nối Internet kém có thể tiếp cận được với ứng dụng, với hầu hết các tỉnh nghèo tại Lào còn chưa có kết nối Internet mạnh.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)