Ngân hàng DBS - Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á đang bắt đầu đầu tư cho metaverse

28-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á - tập đoàn DBS Group Holdings của Singapore đang muốn tham gia vào nền tảng metaverse.

Jimmy Ng - CIO của DBS cho biết ngân hàng đang tìm cách cung cấp dịch vụ ngân hàng trên thế giới ảo. Ông nói thêm rằng họ đang đầu tư rất nhiều vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của ngân hàng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Nikkei Asia, Jimmy Ng tiết lộ rằng trong một thập kỷ qua, ngân hàng duy trì đầu tư quỹ 1 tỷ đô la Singapore (730 triệu USD) mỗi năm vào các dự án liên quan tới công nghệ như điện toán đám mây hay trí tuệ nhân tạo.

Ng nhấn mạnh rằng họ đang khám phá không gian kỹ thuật số, và Metaverse là một trong những con đường như vậy. Mặc dù không tiết lộ kế hoạch cụ thể, nhưng Ng đã gợi ý về một đợt chào bán NFT tiềm năng. Doanh số bán tài sản kỹ thuật số đã tăng đột biến vào năm 2022 và DBS tin rằng đây là một trong những lĩnh vực họ có thể khai thác.

CIO của DBS đã đề cập rằng các công nghệ liên quan đến blockchain đang nổi lên và chúng sẽ đóng vai trò là một nhân tố thay đổi cuộc chơi trong ngành ngân hàng. Mặc dù hiện giờ có tới 60% khách hàng của DBS sử dụng dịch vụ kỹ thuật số của họ và Giám đốc điều hành Piyush Gupta bày tỏ niềm tin vào việc tiền điện tử sẽ trở thành một kho lưu trữ giá trị cuối cùng như vàng, ngân hàng vẫn chưa có kế hoạch cung cấp giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của mình.

Metaverse và NFT đã phát triển thành một không gian đầu tư tiềm năng trong hai năm qua. Các tổ chức ngân hàng toàn cầu như JP Morgan và HSBC đã mạo hiểm tiến vào thế giới ảo. JP Morgan gần đây đã đầu tư vào Decentraland Metaverse, nơi công ty mở một phòng chờ cho người dùng của mình. Phòng chờ của gã khổng lồ ngân hàng Mỹ có hình ảnh của Giám đốc điều hành Jamie Dimon, một con hổ và cầu thang xoắn ốc.

Tháng trước, HSBC đã mua một khu đất trên một thế giới Metaverse khác, The Sandbox. Ngân hàng cho vay lớn nhất của Thái Lan, Ngân hàng Thương mại Siam, gần đây cũng đã mở trụ sở ảo của mình trong metaverse.

Trong khi các dự án metaverse của họ cho đến nay đều nhằm mục đích tăng cường sự quan tâm của khách hàng, các ngân hàng lớn đã bày tỏ mục tiêu cuối cùng của mình là cung cấp các dịch vụ tài chính thông qua metaverse.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://codeum.org/southeast-asias-largest-bank-wants-to-join-the-metaverse/)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn