Người ăn xin tại Campuchia được phát thẻ IDPoor để có thể nhận tiền mặt từ chính phủ

22-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bộ Xã hội, Cựu chiến binh và Phục hồi chức năng thanh niên Campuchia mới đây đã phát thẻ IDPoor cho những người ăn xin.

Hơn 300 người ăn xin đã nhận được nhận thẻ công bình người nghèo từ Bộ Xã hội, Cựu chiến binh và Phục hồi chức năng thanh niên thông qua Kế hoạch hành động năm 2019-2023, một kế hoạch phát triển xã hội chiến lược nhằm giúp những người dễ bị tổn thương tiếp cận với bảo trợ xã hội.

Tổng giám đốc Quỹ Hỗ trợ Xã hội Quốc gia Chhour Sopanha cho biết những thẻ này tương đương với thẻ được cấp cho các gia đình nghèo.

Ông Sopanha nói thêm rằng thẻ ID nghèo được cấp sau các cuộc phỏng vấn và đánh giá kỹ lưỡng. Họ sẽ nhận được tiền mặt giống như các gia đình nghèo, thông qua các quầy của Wing.

Ông nói thêm rằng các nghiên cứu trước đây đã chia những người ăn xin thành ba loại, cố định, theo mùa và bị buôn bán, nhưng chỉ có loại đầu tiên đủ tiêu chuẩn để nhận tiền trợ cấp.

Người phát ngôn của nhóm nhân quyền Adhoc, Soeung Sen Karuan tin rằng việc cung cấp thẻ ID người nghèo sẽ giúp giảm bớt tình trạng nghèo đói của những người ăn xin vĩnh viễn.

Theo ông Sopanha, những người ăn xin nhận được thẻ căn cước kém đều ở các tỉnh Phnom Penh, Banteay Meanchey, Kampong Som và Siem Reap.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn