Nhật Bản tài trợ hơn 200 tỷ Kip để nâng cấp Khoa Kỹ thuật của Đại học Quốc gia Lào

30-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Chính phủ Nhật Bản đã đồng ý cung cấp 2,105 triệu yên (khoảng hơn 17 triệu USD và hơn 200 tỷ kip) để tài trợ cho việc cải thiện cơ sở vật chất và phòng thí nghiệm tại Khoa Kỹ thuật, Đại học Quốc gia Lào.

Theo Đại sứ quán Nhật Bản tại Lào, một thỏa thuận tài trợ cho dự án đã được ký vào tuần trước, với mục tiêu đóng góp vào sự phát triển của các kỹ sư chất lượng cao tại Khoa Kỹ thuật.

Thỏa thuận được ký bởi ông Nagase Toshio - Trưởng đại diện Văn phòng JICA Lào và bà Sisomboun Ounavong - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Mục tiêu của dự án là cải thiện môi trường giáo dục và nghiên cứu tại Khoa, nơi có nhiều sinh viên tốt nghiệp nhất trong 4 Khoa Kỹ thuật của Đại học Quốc gia Lào, bằng cách nâng cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị cho giáo dục và nghiên cứu.

JICA cũng hỗ trợ giáo dục thiết thực hơn trong các khóa học đại học bằng cách khuyến khích nhiều thí nghiệm và đào tạo thực tế hơn, cũng như hợp tác giữa ngành và học viện.

Thông qua cả phát triển cơ sở hạ tầng và nâng cao năng lực, JICA hy vọng sẽ cải thiện tiêu chuẩn giáo dục tại Khoa Kỹ thuật.

Dự án sẽ được thực hiện từ ngày ký cho đến tháng 12 năm 2026 và dự kiến sẽ đào tạo ra những kỹ sư đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp tại Lào.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.vientianetimes.org.la/freeContent/FreeConten_Japan_provides_60.php)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn