Những bãi biển nhiều màu sắc nhất hành tinh

18-08-2016

Từ trắng, đen đến hồng,... bạn sẽ ngạc nhiên trước sự kì ảo của những bãi biển trên khắp thế giới.

1. Vịnh Horseshoe, Bermuda

Không có gì ngạc nhiên bãi biển xinh đẹp nằm trên bờ biển phía nam của Bermuda là một trong những nơi nổi tiếng nhất. Sự kết hợp của vỏ sò nghiền nát, san hô và canxi cacbonat tạo ra màu hồng tinh tế của cát. Tuy mặt nước trong veo đầy hấp dẫn, nhưng nó khá nguy hiểm. Bạn không nên tự ý bước xuống nếu không biết bơi nếu xung quanh không có người làm nhiệm vụ cứu hộ.

2. Bãi biển Porto Ferro, Sardinia, Ý

 

Bãi biền này nằm ở phía bắc của hòn đảo, tự hào với màu cát vàng óng – sự kết hợp của đá vôi màu cam, vỏ sò nghiền nát và cặn lắng đọng của núi lửa. Với góc nhìn từ trên cao, màu cam của cát sẽ tương phản tuyệt đẹp với màu xanh tinh thể của nước, khiến nơi đây giống như một thiên đường trên mặt đất.

3. Bãi biển Vik, Iceland

Vik là bãi biển cát đen nổi tiếng nhất của Iceland. Màu đen ảm đạm của cát là kết quả của dung nham núi lửa Katla gần đó chảy ra biển, cứng lại và chia thành những hạt nhỏ dạt vào bờ. Đường bờ biển cũng tuyệt đẹp với các hang động, vách đá và cột đá bazan đầy sinh động.

4. Vịnh Kaihalulu, Maui, Hawaii

Nằm bên trong bờ biển phía đông nam của Maui, về phía nam của Hana, vịnh cát đỏ hẻo lánh của này là kết quả của sự xói mòn của đất đá miệng vòm núi lửa. Để xuống với vùng nước xanh ngọc lam, bạn phải mạo hiểm đi theo một con đường mòn dốc, nhưng khung cảnh ngoạn mục trên đường đi sẽ là phần thưởng đáng giá dành cho bạn.

5. Vịnh Ramla, Gozo, Malta

Đây bãi biển Địa Trung Hải xinh đẹp trên đảo Malta Gozo. Lớp cát màu cam sống động của nó bắt nguồn từ hàm lượng sắt cao. Sau khi nằm dài dưới ánh nắng mơ màng, bạn có thể khám phá những tàn tích La Mã ở Calypso gần đó. Nơi đây được đồn đại là một trong những địa danh xuất hiện trong trường ca Hy Lạp cổ đại, nơi các nữ thần Calypso giam giữ Odysseus làm "tù nhân tình yêu" trong bảy năm.

6. Punalu'u, Hawaii, Hawaii

 

Cát đen nhánh tại bãi biển này hình thành khi dung nham nóng chảy từ hai ngọn núi lửa đang hoạt động là Mauna Loa và Kilauea chảy vào trong nước, bị làm lạnh đột ngột rồi phá vỡ thành các mảnh cát đen dạt vào bờ. Nơi đây cũng nổi tiếng là nhà của hai loài rùa đang bị đe dọa: rùa xanh và rùa đồi mồi. Trong khi bạn đang không được phép chạm vào chúng, bạn vẫn có thể chụp lại những bức ảnh hiếm có để khoe với bạn bè.

7. Bãi biển Pfeiffer, Big Sur, California

 

Là một phần của rừng quốc gia Los Padres, cát của bãi biển Pfeiffer có màu từ tím đến tím đậm. Đây là do các tinh thể mangan ngọc thạch lựu trôi xuống từ những tảng đá xung quanh. Với màu sắc hiếm có của mình cùng những thành tạo đá lỗ khóa tuyệt đẹp ngoài khơi, Pfeiffer là một nơi đáng để thăm quan.

8. Bãi biển Hyams, New South Wales, Úc

 

Đôi khi một chút thiếu màu sắc có thể làm nên nhiều điều bất ngờ. Điều này chắc chắn đúng với bãi biển Hyams, nơi nắm giữ kỷ lục thế giới về cát trắng nhất trên thế giới. Tại đây có các hoạt động biển đầy hấp dẫn như đường mòn đi bộ, lặn biển, lái thuyền buồm và lướt sóng trên vịnh Jervis.
 

Theo T.H - dantri.com.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ