Những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới (P.38) - Equihen-Plage: Những ngôi nhà nghỉ mát được làm từ những chiếc thuyền đánh cá úp ngược độc đáo ở Pháp

19-11-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Những ngôi nhà nghỉ mát mộc mạc này được làm từ vỏ tàu đánh cá bỏ đi.

Một điểm đến nghỉ mát ở Equihen-Plage, miền Bắc nước Pháp, đang làm sống lại truyền thống cũ là xây nhà từ vỏ tàu bỏ đi. Trong quá khứ, kiểu trú ẩn độc đáo này được tạo ra bởi những ngư dân nghèo và trong một số trường hợp là những góa phụ của họ.

Vỏ tàu sau khi được phủ một lớp hắc ín chống thấm nước sẽ được lật ngược lại làm mái nhà. Chúng được đặt lên trên những bức tường gạch vữa để tạo ra một khoảng không gian sinh sống nho nhỏ. Cửa ra vào và cửa sổ sau đó được cắt ra khỏi thân tàu. Vì diện tích khiêm tốn nên đây thường là những ngôi nhà phòng đơn, trong nhà khá tối và chật chội.

Loại nhà này chủ yếu được ngư dân trong thế kỷ 19 và 20 sử dụng làm nơi trú ẩn tạm thời vì chúng rẻ tiền. Nhưng ngày nay, chúng đóng vai trò là một điểm thu hút khách du lịch đến để trải nghiệm một phong cách sống khác lạ.

Hầu hết các nhà thuyền ban đầu mà ngư dân sử dụng làm nhà ở đã bị phá hủy trong Thế chiến II, và trong một thời gian, loại hình di sản ven biển này có vẻ đã bị mất vĩnh viễn. Nhưng vào những năm 1990, sự quan tâm đến những ngôi nhà thuyền úp ngược trỗi dậy, khiến một số người muốn xây dựng lại chúng và sử dụng chúng làm nơi nghỉ dưỡng mộc mạc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)