Những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới (P.94) - Under: Thưởng ngoạn phong cảnh ngoạn mục trong lòng biển sâu tại nhà hàng dưới nước ở Na Uy

11-12-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Nhà hàng Under, chìm ngoài khơi bờ biển Lindesnes, ở mũi phía nam của Na Uy, là nhà hàng dưới nước đầu tiên ở châu Âu và lớn nhất trên thế giới. Nằm dưới mực nước biển 16 feet (4,8m), thực khách có thể thưởng thức các món ngon địa phương trong khi ngắm nhìn đàn cá bơi ở phía bên kia của cửa sổ lắp kính.

Đây không phải là lần đầu tiên mà công ty Snøhetta, công ty kiến ​​trúc đứng sau Under, tạo ra thứ gì đó ngoạn mục. Họ đã thiết kế Nhà hát Opera Oslo mang tính biểu tượng. Nhưng việc xây dựng một nhà hàng có thể bị nhấn chìm trong biển đã đặt ra những thách thức mới. Một trong những phần tốn nhiều thời gian nhất của quá trình này là đảm bảo tòa nhà có thể chịu được môi trường đại dương khắc nghiệt. Nhà hàng cần phải chống chọi với sóng, bão và tất nhiên là áp lực nước.

Nhìn từ bên ngoài, Under trông giống như một chiếc container bị rơi khỏi xe tải và trượt xuống nước. Nhưng sau khi du khách bước vào bên trong và xuống cầu thang, họ sẽ bước vào một thế giới hoàn toàn mới. Ngoài tầm nhìn toàn cảnh ra đại dương xung quanh, khách hàng còn có dịp nếm thử thực đơn theo mùa và được phục vụ tận tình với những món ăn có nguyên liệu từ khu vực xung quanh, bao gồm cá, chim biển, cừu hoang và các loại thực vật như cải xoăn biển và arrowgrass.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)