[Những công trình thế kỷ bậc nhất thế giới-2018] - Tòa tháp (20) Công trình Zifeng Tower - Tòa nhà siêu cao tại Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc

24-11-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Công ty kiến ​​trúc Skidmore, Owings và Merrill thiết kế tòa nhà, do Adrian Smith đứng đầu.Tháp chiếm một diện tích 18.721 mét vuông. Khách sạn Nanjing Greenland InterContinental Hotel nằm trong tòa tháp.

 

 

Tháp Zifeng là một tòa nhà chọc trời siêu lớn 450 mét (1.480 ft) ở Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc. Tòa nhà 66 tầng hoàn thành vào năm 2010 bao gồm khu bán lẻ và văn phòng ở khu vực thấp hơn.

Các tầng gần đầu có một khách sạn, nhiều nhà hàng và một đài quan sát công cộng. Tòa nhà hiện là cao nhất ở Nam Kinh và tỉnh Giang Tô, cao thứ sáu ở Trung Quốc và cao thứ mười bốn trên thế giới.

Công ty kiến ​​trúc Skidmore, Owings và Merrill thiết kế tòa nhà, do Adrian Smith đứng đầu.Tháp chiếm một diện tích 18.721 mét vuông. Khách sạn Nanjing Greenland InterContinental Hotel nằm trong tòa tháp.

 

 

Các thông số kỹ thuật chính của tòa tháp

 

 

Tầm cao của toa tháp

Cảnh quan là một phần quan trọng của khu phức hợp vì các tòa nhà được thiết lập trở lại từ đường phố với một số không gian mở rộng, có cảnh quan rộng lớn. Phía nam của khối nhà A1 là một khu vườn chìm kết nối với tàu điện ngầm trong tương lai. Ngoài ra còn có một khu vườn trên mái nhà ở phía trên của bục trong khối A1 để giảm hiệu ứng đảo nhiệt. Ngoài không gian sân vườn, thiết kế kết hợp những khu vườn trên bầu trời hướng gió lên mặt tiền, mang màu xanh lá cây lên tận tháp.

Tòa tháp văn phòng được phục vụ bởi hai ngân hàng cùng bảy thang máy, một ngân hàng cho các tầng văn phòng thấp tầng, và một cho các văn phòng cao tầng. Hai thang máy dịch vụ được chỉ định là thang máy nhanh và phục vụ tất cả các tầng của tòa tháp văn phòng (ba thang máy dịch vụ riêng biệt sẽ phục vụ tất cả các tầng của khách sạn). 

 

Khang Nguyễn - Kyluc.vn(VietKings)