Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.10) - Monet’s garden (Pháp) : Khu vườn tuyệt diệu của danh họa tài hoa Monet

18-12-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Làng Giverny nằm trên dốc thoải của một ngọn đồi, nhìn xuống phía tây là những cánh đồng mênh mông trải dài ra tận bờ sông Seine, nơi dòng nước chỉ còn xuôi chảy về phía đông nam thêm 72 km nữa là đến thủ đô Paris của nước Pháp.

Điểm nhấn chính của Giverny đương nhiên là ngôi nhà và khu vườn của Monet, nơi ông dành trọn 30 năm cuối cuộc đời để cho ra đời hơn 300 tác phẩm hội họa nổi tiếng, đặc biệt là những bức tranh về hoa súng. Thế nên khi bước vào khu vườn này, với những ai từng say mê tranh của Monet, sẽ có cảm giác như đang bước vào một thế giới thật đầy sắc màu của những kiệt tác.

Là một trong những khu vườn đẹp nhất thế giới, vườn của Monet được chia nhỏ làm hai khu vườn tên là Le Clos Normand và vườn ao Nhật Bản. Le Clos Normand rộng khoảng 1 ha với vô số loài hoa khác màu được trồng xen kẽ đến rối mắt. Tuy nhiên, khi nhìn ra khu vườn từ bất kỳ khung cửa sổ nào của ngôi nhà Monet thì người xem mới hiểu hết dụng ý "rối mắt" của vị chủ nhân vốn là một họa sĩ sáng lập nên trường phái hội họa ấn tượng - trường phái này chú trọng sự pha trộn bất thường giữa màu sắc.

Từ Le Clos Normand đi xuyên qua một đường hầm nhỏ (được ban quản lý xây dựng thêm sau này) du khách sẽ ngỡ mình vừa mới bước qua cánh cửa thần kỳ để đến với xứ sở Mặt Trời Mọc. Khu vườn ao Nhật Bản hiện ra như một không gian thiền đúng nghĩa với ao súng, cầu gỗ, bờ tre, những hàng liễu rủ in bóng mặt hồ... Cũng thật dễ hiểu lý do tại sao chỉ với mỗi vườn ao kia thôi mà tên tuổi của Monet cũng được gắn với chủ đề hoa súng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)