Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.34) - Vườn Fairchild (Hoa Kỳ) : Nơi cư ngụ và bảo tồn của hàng triệu loài thực vật đến từ nhiều vùng khác nhau trên thế giới.

27-12-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Nằm trên diện tích rộng 83 mẫu Anh của các khu vườn nhiệt đới tươi tốt, đầy màu sắc, Vườn Bách thảo Nhiệt đới Fairchild ở Coral Gables là một trong những vườn thực vật hàng đầu Hoa Kỳ.

Với sứ mệnh chia sẻ niềm vui và vẻ đẹp của việc làm vườn nhiệt đới, nhà thám hiểm thực vật nổi tiếng Tiến sĩ David Fairchild đã thành lập khu vườn vào năm 1938. Ngày nay, bộ sưu tập thực vật tại đây lên đến hơn 3.400 loài, bao gồm trái cây nhiệt đới, hoa lan, bướm, các loài thực vật bản địa và ngoại lai trên khắp các hệ sinh thái Vùng cao và Vùng thấp.

Có rất nhiều cách để bạn có thể trải nghiệm khu vườn, tùy vào mục đích hoặc tâm trạng của bạn mà chuyến thăm Fairchild sẽ trở thành một chuyến phiêu lưu ngoài trời hoàn hảo cho gia đình, một buổi hẹn hò lãng mạn hay đơn giản là một cuộc khám phá ốc đảo cho bất kỳ ai thích vẻ đẹp của thế giới tự nhiên. Bắt đầu với khu vực Allée và Overlook để có cái nhìn toàn cảnh ra Vùng thấp và hồ nước của khu vườn, sau đó từ từ tham quan các bộ sưu tập và triển lãm khác như Vườn nước, Vườn ươm, Vườn hoa nhiệt đới Geiger, Vườn bướm, Vườn trẻ em và Triển lãm dưới nước.

Vườn bách thảo Fairchild còn tổ chức lễ hội xoài, sô cô la và hoa lan, triển lãm nghệ thuật, buổi hòa nhạc và các lớp học trong suốt cả năm. Mặc dù năm nay có thể hơi khác một chút, nhưng Fairchild vẫn tiếp tục tổ chức các sự kiện online và offline để quảng bá các giống cây tuyệt vời, các lớp học nghệ thuật, cũng như các buổi đi dạo qua các khu vườn vào sáng sớm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)