Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.35) - Khám phá khu vườn lộng lẫy tại điền trang Biltmore (Hoa Kỳ)

27-12-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Tản bộ trong những khu vườn trang trọng được thiết kế bởi kiến trúc sư cảnh quan hàng đầu của Mỹ, Frederick Law Olmsted và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu vườn cũng như vẻ hùng vĩ của khu rừng được quản lý đầu tiên của Mỹ, cảnh quan ngoạn mục của Biltmore là sự tôn vinh tài năng và óc thẩm mỹ của Olmsted.

Bước vào khu vực Vườn Ý, bạn không khỏi có cảm giác như đang ở Versailles của Pháp với các hồ nước phản chiếu đầy tượng và hoa huệ, nằm cạnh Biltmore House. Trong hồ, những chú cá koi và cá vàng bơi lội, chơi đùa cùng nhiều loại cây thủy sinh như hoa súng, bạc hà và cây cói.

Vườn cây bụi nằm xung quanh một con đường uốn lượn. Vườn cây bụi rộng bốn mẫu Anh, một cảnh quan đẹp như tranh vẽ với hàng trăm bụi cảnh và cây đẹp. Hàng rào phủ đầy hoa tử đằng, bên cạnh là những chiếc ghế dài để du khách ngồi thư giãn.

Khu vườn có tường bao quanh là khu vườn trồng hoa nở theo mùa, vào mùa xuân, 75.000 bông hoa Tulip tô điểm cho khu vườn, nhưng sau đó nhường nhiệm vụ khoe sắc lại cho hoa Cúc vào mùa thu. Một cây cột dài phủ đầy những dây nho chạy dọc theo chiều dài khu vườn, cứ qua một quãng lại được trang trí theo một kiểu khác để hòa hợp với sự thay đổi cảnh quan của cây cảnh.

Vườn hồng: Nửa dưới của Khu vườn có tường bao quanh là 50 giống hoa hồng được trồng vào cuối thế kỷ 19, cùng với các giống hiện đại và bộ sưu tập hoa hồng Mỹ. Vườn hoa hồng có cấu trúc truyền thống, với cột tháp và vòm kép được bao quanh bởi 2.000 bông hồng.

Vườn hoa đỗ quyên: Ngắm nhìn một trong những bộ sưu tập hoa đỗ quyên đẹp nhất của Hoa Kỳ thông qua mạng lưới các con đường xuyên suốt khu vực rộng 15 mẫu Anh. Khu vườn tràn ngập với hàng triệu bông hoa đỗ quyên vào cuối tháng 4 và tháng 5. Từ đây đi bộ thêm 1/3 dặm nữa, con đường sẽ đưa bạn từ Nhạc viện đến Bass Pond, nơi trồng nhiều loại cây thường xanh cao chót vót.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)