Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.37) - Pukekura Park: Viên ngọc quý tiêu biểu của cảnh quan thiên nhiên New Zealand

31-12-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Thường được ví như viên ngọc quý của New Plymouth, Công viên Pukekura có diện tích 52ha (128 mẫu Anh) ngay trung tâm thành phố và là một trong những vườn thực vật hàng đầu của New Zealand.

Công viên đã được trao giải Cờ xanh quốc tế và là Vườn có ý nghĩa quốc gia.

Kỳ quan thực vật này được mở cửa lần đầu tiên vào năm 1876. Từng là một vùng đầm lầy, giờ đây nó đã được cải tạo thành công viên rộng 52 ha, có chức năng vừa là một khu vườn vừa là một khu vui chơi giải trí công cộng.

Công viên bao gồm hai hồ (một trong số đó có thuyền gỗ cho thuê), sân chơi cho trẻ em, sân chơi cricket, đu quay và nhà trưng bày, ki-ốt, đài phun nước và thác nước, và một địa điểm giải trí - Bowl of Brooklands.

Các nghệ sĩ quốc gia và quốc tế thường xuyên biểu diễn tại Bowl of Brooklands, một nhà hát tự nhiên nằm ở rìa hồ. Vào ban đêm, khán giả được xem một màn trình diễn ánh sáng tuyệt vời vì nước của hồ phản chiếu những tiết mục trên sân khấu. Bên cạnh Bowl of Brooklands là những khu vườn kiểu Anh tuyệt đẹp và vườn thú dành cho trẻ em.

Mỗi mùa hè, Công viên Pukekura đều tổ chức Lễ hội Ánh sáng. Từ tháng 12 đến tháng 2 hàng trăm, ban tổ chức của công viên trang bị những chiếc màn hình chiếu sáng biến công viên thành một vùng đất thần tiên.

Công viên có nhiều loại thực vật bản địa và ngoại lai đa dạng. Nhiều tuyến đường mòn đi bộ đan xen lẫn nhau dẫn qua công viên và uốn khúc dọc theo các bờ hồ, mang đến những trải nghiệm yên bình. Trong số những cảnh đẹp của công viên, nổi tiếng là Cầu Nhà thơ đẹp như tranh vẽ, được khai trương vào ngày 11 tháng 3 năm 1884. Ngoài ra còn có một thác nước nhân tạo và một đài phun nước nằm trong một hồ được đặt tên đơn giản là Hồ Đài phun nước.

Công viên Pukekura cũng là nơi có phòng trà nổi tiếng trên Hồ, có tuổi đời từ tận những năm 1930.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)