Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.38) - Vườn thực vật Pamplemousses (Mauritius) : Vẻ đẹp đầy sức sống của khu vườn 300 năm tuổi tại Châu Phi

31-12-2020

(WorldKings.org) Vườn bách thảo Pamplemousses, hay còn được biết đến với cái tên Vườn bách thảo Sir Seewoosagur, là một trong những điểm thu hút nhiều du khách nhất ở Mauritius. Khu vườn nằm ở gần Port-Louis ở quận Pamplemousse.

Khu vườn, trong một thời gian dài đã được xếp hạng ba trong số tất cả các khu vườn đẹp nhất bề mặt địa cầu, nó được gọi bằng những cái tên mỹ miều như Jardin de Mon Plaisir (Khu vườn lạc thú), Jardin des Plantes (Vườn muôn cây), Le Jardin National de l 'Ile de France (Vườn quốc gia Île de France), Jardin Royal (Vườn Hoàng gia), Jardin Botanique des Pamplemousses (Vườn bách thảo Pamplemousses), và trong thời thuộc địa của Anh, The Royal Botanical Gardens of Pamplemousses (Vườn Bách thảo Hoàng gia Pamplemousses) và The Royal Botanic Gardens, Pamplemousses (Vườn Bách thảo Hoàng gia ở Pamplemousses). Vào ngày 17 tháng 9 năm 1988, khu vườn chính thức được đặt tên là “Vườn bách thảo Sir Seewoosagur Ramgoolam”, theo tên của thủ tướng đầu tiên của Mauritius.

Vườn bách thảo ban đầu được mở ra như một khu vườn tư nhân của thống đốc Pháp tại Mauritius gần 300 năm trước, sau này trở thành vườn thực vật quốc gia của Mauritius.

Vườn bách thảo trải dài trên những mẫu đất vô tận và bạn có thể mất hơn một tuần để có thể thăm thú hết khu vườn. Nó có hơn 650 loại thực vật, trong đó có những cây Baobabs nổi tiếng, cọ Palmier Bouteille, hoa súng khổng lồ nổi lềnh bềnh trên mặt nước, hàng chục loại cây thuốc, một khu vườn gia vị rộng lớn và v.v

Một trong những điểm thu hút chính của vườn bách thảo là 85 giống cây cọ khác nhau được mang đến từ các nơi khác nhau trên thế giới. Các loài thực vật bản địa khác cũng được trưng bày tại đây.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)