Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.40) - Vườn bách thảo Aswan (Ai Cập) : Điểm dừng chân lý thú để đắm chìm trong thiên nhiên châu Phi

06-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Có diện tích rộng lớn 6,8 ha, Vườn bách thảo Aswan là nơi sinh sống của hàng nghìn loài chim và nhiều loài thực vật kỳ lạ được nhập khẩu từ nhiều nơi trên thế giới.

Vườn bách thảo Aswan như một nơi ẩn náu tuyệt đẹp và độc đáo cho những ai đang muốn rời khỏi sự tấp nập của thành phố. Một kho báu thực sự của Ai Cập, một phong cảnh thơ mộng đúng nghĩa . Toàn bộ hòn đảo được tạo thành từ những loài thực vật quý hiếm và độc đáo được trồng ở đó theo lệnh của Lãnh chúa Horatio Kitchener, tổng lãnh sự của Quân đội Ai Cập dưới sự kiểm soát của Anh.

Vườn Bách thảo Aswan trước khi được trao cho lãnh chúa Kitchener là nơi định cư của người Nubia; lúc ấy họ gọi nó là Jet Narty. Vào năm 1899, lãnh chúa Horatio Kitchener đã lấy hòn đảo làm nơi nghỉ ngơi cho chiến dịch của mình và gọi nó là nhà của lãnh chúa. Với niềm đam mê sâu sắc đối với cây cọ và thực vật, Kitchener đã biến toàn bộ Đảo Kitchener thành một khu vườn thực vật tuyệt đẹp. Chính phủ Ai Cập sau đó đã thu hồi hòn đảo và nó đã được duy trì với tên gọi Vườn Bách thảo Aswan.

Đảo thực vật Aswan được chia thành 27 ô vuông với các con đường dọc và ngang cắt nhau khiến nó trông giống như một bàn cờ. Điều đó càng làm tăng thêm trải nghiệm tuyệt vời khi khám phá hòn đảo. Năm 1928, Bộ Thủy lợi đã biến Vườn Bách thảo thành nơi trưng bày các loại cây từ khắp năm châu. Bạn sẽ thấy có rất nhiều đồn điền và cây cối, một số là sinh vật đặc hữu có sẵn trên đảo, và một số khác được đưa đến từ các lục địa khác nhau. Một số cây cọ quý hiếm như cây cọ Hoàng gia, cọ Sabal và cây Phonic Pam cũng góp mặt trong danh sách những cư dân của vườn thực vật Aswan.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ