Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.42) - Vườn bách thảo Singapore: Cảnh quan tuyệt đẹp tại “lá phổi xanh” của Đông Nam Á

08-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Là di sản UNESCO đầu tiên của Singapore, vườn bách thảo Singapore cũng là một trong những khu vườn thực vật lớn nhất và cổ xưa nhất hiện nay. Đến với nơi đây bạn sẽ cảm nhận được thế giới thanh bình, tĩnh lặng và vẻ đẹp hoàn hảo của tự nhiên qua hàng nghìn loài thảo mộc.

Đây là nơi sinh sống của hơn 30.000 loài thực vật khác nhau bao gồm 1000 loài lan tự nhiên và 3000 loài lai tạo để phục vụ nghiên cứu. Được chia thành nhiều khu riêng biệt theo từng chủ đề khác nhau, du khách sẽ được dấn thân vào thế giới quan tự nhiên và tìm hiểu những loài thực vật vô cùng thú vị.

Khu vườn này được hiệp hội nông nghiệp – vườn tược thiết lập vào năm 1859, 60 mẫu đất trồng bỏ hoang đã được tái tạo thành một vườn bách thảo xanh tươi như hiện nay. Đây cũng là di sản văn hóa đầu tiên của Singapore được UNESCO công nhận, sánh ngang với các địa điểm nổi tiếng như Angkor Wat của Campuchia và Vạn lý Trường thành của Trung Quốc.

Một trong những địa điểm được rất nhiều khách du lịch yêu thích khi ghé đến khám phá vườn bách thảo Singapore đó chính là vườn lan quốc gia – National Orchid Garden. Trong khu vườn này có trồng hơn 700 loại lan tự nhiên khác nhau và hơn 3000 loại được lai tạo và rất nhiều những bộ sưu tập các loài hoa trên thế giới.

Vườn gừng là khu vực rộng khoảng 1 hecta, có tới 250 loài thuộc họ Gừng khác nhau. Du khách còn có thể biết được cách phân biệt các loại gừng, tìm hiểu về các công dụng của gừng và xuất xứ của chúng.

Khu rừng nhiệt đới tại vườn bách thảo Singapore là khu rừng thứ 2 trên thế giới nằm ngay trong thành phố, với tổng diện tích khoảng 6 ha, du khách sẽ được lạc vào một thế giới xanh với những thảm thực vật nhiệt đới xanh mướt mang đến một cảm giác vô cùng thư thái và dễ chịu.

Vườn tiến hóa là một trong những điểm tham quan vô cùng đặc biệt tại vườn bách thảo. Du khách sẽ có cơ hội tìm thấy những loài thực vật đã từng tồn tại rất lâu trước khi con người xuất hiện. Diện tích vườn tiến hóa rộng 1.5 ha, hứa hẹn là một địa điểm cho bạn tha hồ khám phá.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)