Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.48) - Khu vườn trên sân thượng độc đáo của tòa tháp Guinigi (Ý)

18-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Tòa tháp Guinigi xây bằng gạch đỏ, trên sân thượng là một khu vườn có trồng một số cây sồi cổ thụ. Tòa tháp cao 125 foot và là một trong số ít những ngôi nhà tháp còn lại ở Lucca, Ý. Nó được xây dựng vào hoặc khoảng năm 1384 bởi các thương gia lụa giàu có, và mặc dù không ai biết chính xác khu vườn trên sân thượng bao nhiêu tuổi, nó có niên đại ít nhất từ năm 1600 khi nó xuất hiện trong một bản vẽ về thành phố.

Cũng như ở Pisa, Sienna và Florence gần đó, các chủ đất giàu có ở Lucca bắt đầu xây dựng một tòa tháp trên ngôi nhà cung điện của họ, vừa là biểu hiện công khai cho sự giàu có và quyền lực, vừa là một vị trí phòng thủ trong thời kỳ loạn lạc. Trong các trận chiến, việc phá hủy các tòa tháp là điều thường thấy, và là đòn giáng mạnh vào niềm tự hào của thị trấn bị nạn.

Khu vườn trên sân thượng của tòa tháp Guinigi được khôi phục và mở cửa trở lại vào những năm 1980. Ngày nay, những du khách muốn đến thăm khu vườn có thể leo lên 230 bậc thang, tuy đó là một con số đáng kể nhưng một khi bạn đã lên được đến tầng thượng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh rộng mở của bầu trời thoáng đãng được tô điểm bởi đường viền của ba bức tường thành đồng tâm, trung tâm thị trấn cổ xưa và ngắm nhìn những tòa tháp phòng thủ khác nằm rải rác trong thị trấn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)