Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.49) - Vườn Bách thảo Joaquín Antonio Uribe: Nơi nghiên cứu thực vật được công nhận và tôn trọng nhất Columbia

18-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Lang thang qua những hàng cây cao lớn, những cây xương rồng và các loài hoa rực rỡ để đến với một hồ nước yên tĩnh đẹp như tranh vẽ nằm giữa những khu vườn được chăm sóc cẩn thận.

Vườn Bách thảo Joaquin Antonio Uribe nằm ở trung tâm Medellin, với 14,2 hecta đất công viên tuyệt đẹp. Khu vườn được chia thành nhiều khu với các loài cây gỗ, cây cảnh và cây hoa. Điểm nổi bật của các khu vườn là hồ nước xinh đẹp ẩn sau các lớp rừng cây. Đây là địa điểm lý tưởng để tạm rời xa cuộc sống đô thị, đến với những loài thực vật và động vật kỳ lạ của công viên.

Hãy tìm đường đến hồ nước quyến rũ ở phía đông khu vườn. Đây là một ốc đảo ẩn giấu với thiên nhiên hoang dã như sóc, vẹt và thực vật thủy sinh. Tận hưởng một buổi dã ngoại cùng gia đình trên một băng ghế giữa khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Ngắm những loài thực vật nhiệt đới được trưng bày ở Triển lãm Phong lan. Công trình này có thiết kế sáng tạo và hệ thống ánh sáng rất lãng mạn. Tại đây có phong lan, hồng môn, các cây họ dứa và dương xỉ dưới phần mái lộng lẫy được làm bằng những tấm lục giác mạ màu vàng kim.

Đi quanh Sân hiên Azalea, nơi những bụi cây đến từ Châu Á đang đâm chồi trang trí cho những cánh đồng xanh. Du khách có thể mua đồ uống hoặc đồ ăn nhẹ từ một trong những người bán hàng rong. Xem qua bộ sưu tập đồ sộ bao gồm 5.000 cây cảnh thuộc khoảng 1.000 loài ở những phần còn lại của khu vườn. Hầu hết các loài thực vật ở đây đều là thực vật bản xứ Colombia.

Hãy ghé thăm khu vườn vào lễ hội hoa rực rỡ của thành phố được tổ chức vào đầu Tháng 8 hàng năm. Trong thời gian diễn ra lễ hội, vườn có các triển lãm hoa tạm thời kéo dài hơn một tuần. Tìm hiểu về khoa học và lịch sử phía sau bộ sưu tập thực vật trong Tòa nhà Khoa học. Thưởng thức một vở kịch hoặc một buổi hòa nhạc ở nhà hát ngoài trời của công viên.

Vườn Bách thảo Joaquin Antonio Uribe nằm ở trung tâm Medellin. Du khách có thể đi tàu điện ngầm đến Ga Universidad. Các điểm du lịch lân cận bao gồm Parque de los Deseos (Công viên Ước mơ), một khu vực dễ chịu tập trung nhiều học sinh sinh viên, và bảo tàng khoa học Parque Explora (Công viên Explora).

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)