Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.51) – Thiết kế sáng tạo kết hợp nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới trong khu vườn Ex-Hacienda de San Gabriel de Barrera (Mexico)

20-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Khu phức hợp khai thác từ thời thuộc địa này hiện là nơi có những khu vườn tráng lệ đư��c xây theo chủ đề.

Được xây dựng vào cuối năm 1600 theo lệnh của ông trùm khai thác bạc, thuyền trưởng Gabriel de la Barrera, tòa nhà lịch sử này từng là nơi ở của Barrera và gia đình cũng như một số hoạt động khai thác bạc. Các phòng trong nhà vẫn còn giữ nguyên hầu hết đồ trang trí từ nhiều thế kỷ trước và mở cửa cho công chúng tham quan như một bảo tàng. Tuy nhiên, điểm nổi bật của chuyến thăm là khu vườn theo chủ đề rộng lớn và đáng yêu bên ngoài căn nhà.

Sau khi chính quyền bang Guanajuato mua lại tài sản vào năm 1977, các khu vườn đã được tu sửa lại thành các chủ đề riêng biệt nhằm tôn vinh các nền văn hóa làm vườn khác nhau trên thế giới. Điều này bao gồm Vườn Anh, Vườn Á Đông, Vườn Mexico (khu vườn này trưng bày chủ yếu là xương rồng), và Vườn La Mã nửa kín với những bức tượng và bình hoa cổ điển.

Được duy trì tốt bởi một đội ngũ những người làm vườn, những khu vườn theo chủ đề này rất nổi tiếng với người dân địa phương và không hiếm khi bạn thấy những buổi chụp ảnh đám cưới hoặc chụp ảnh lễ trưởng thành diễn ra ở đây. Các khu vườn cũng được cho thuê để tổ chức sự kiện, vì vậy cũng không lạ gì khi bạn bắt gặp những buổi tiệc trong chuyến thăm vườn của bạn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)