Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.53) - International Rose Test Garden: Vườn hồng trứ danh tại thành phố Portland, Hoa Kỳ

23-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) International Rose Test Garden ở Portland là vườn thử nghiệm hoa hồng công cộng liên tục hoạt động chính thức lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Địa điểm này có tên gọi chính thức là Vườn hồng Portland, là nhà của hơn 10.000 bông hồng thu hút hàng trăm nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới hàng năm. Khu vườn cũng có tầm nhìn ngoạn mục ra trung tâm thành phố và Núi Hood.

Khu vườn được biên tập viên Jesse A. Currey của Tạp chí Oregon hình thành vào năm 1915 và được Công viên Portland phê duyệt vào năm 1917. Nó bắt đầu như một nơi trú ẩn an toàn cho những giống hoa hồng lai đến từ châu Âu trong Thế chiến thứ nhất. Hoa bắt đầu đến Portland vào năm 1918, rồi khu vườn và khu nhà hát được dành riêng để trồng hoa vào năm 1924. Khuôn viên được chia thành nhiều khu vực nhỏ hơn: Vườn Rosarian Hoàng gia, Vườn Shakespeare và Vườn Hồng thu nhỏ.

Vườn thử nghiệm American Garden Rose Selection (AGRS) là một dãy vườn bậc thang hai. Các giống hoa hồng thử nghiệm trong vườn được xem xét qua nhiều tiêu chí trong hai năm trước khi được đánh giá chính thức. Hoa hồng ở đây được xác định bằng số chứ không phải bằng tên.

Vườn Giải Vàng, thành lập vào năm 1970, là nơi lưu giữ những bông hoa hồng từng đoạt giải thưởng từ Vườn Thử nghiệm AGRS. Khu vườn có một vọng lâu được thêm vào năm 1991 và một bức tường tôn vinh các chủ tịch trước đây của Hiệp hội Hoa hồng Portland. Vườn Giải vàng là một địa điểm ưa thích của các đám cưới.

Royal Rosarian Garden trưng bày hoa hồng tôn vinh các lãnh đạo của Royal Rosarians, một nhóm công dân đóng vai trò là những đại sứ thiện chí cho Thành phố Portland, những người đã có đóng góp to lớn trong Lễ hội Hoa hồng. Royal Rosarian Garden có nhiều hoa hồng hiếm và không còn được bán trên thị trường.

Được thành lập vào năm 1975, Vườn Hồng Thu Nhỏ là nơi thử nghiệm để giúp xác định những loại hoa hồng thu nhỏ sẽ được tung ra thị trường. Vườn hồng thu nhỏ là một trong tám khu thử nghiệm hoa hồng thu nhỏ duy nhất của Hiệp hội Hoa hồng Hoa Kỳ. Những tác phẩm đoạt giải của Hiệp hội Hoa hồng Hoa Kỳ hàng năm trên toàn quốc được trưng bày ở giữa khu vườn dọc theo lối đi trung tâm.

Vườn Shakespeare được tặng bởi Hiệp hội Shakespeare vào năm 1943. Ban đầu nó có các loài thực vật được đề cập trong các tác phẩm của William Shakespeare. Theo thời gian, Vườn Shakespeare đã phát triển, trồng các loại cây hàng năm vào mùa hè, cây nhiệt đới, cây bụi quanh năm và hoa hồng. Các giống hoa hồng được đặt tên theo các nhân vật trong các vở kịch của Shakespeare. Vườn Shakespeare bao gồm một lối đi trang trọng và một khu vực trên cao để ngồi ngắm cảnh.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)