Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.84) - Tierra Blanca: Khu bảo tồn xương rồng khổng lồ của Mexico

19-03-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Làm một chuyến dã ngoại độc đáo qua hàng trăm cây xương rồng, trong đó có một số cây cao hơn 2,5m.

Trong cảnh quan sa mạc của Tierra Blanca, bạn sẽ tìm thấy một trong những kỳ quan của Guanajuato, một khu bảo tồn xương rồng khổng lồ. Tại đây, hướng dẫn viên sẽ dắt bạn đi bộ theo con đường uốn lượn giữa những mẫu biznaga khổng lồ hay còn gọi là “xương rồng thùng lớn”, loài lớn nhất cao hơn 2,5m và đường kính 1,5m.

Cộng đồng Arroyo Seco ở Tierra Blanca đã tổ chức các chuyến tham quan qua những khu đất độc đáo này, ngoài biznaga còn có hàng trăm loài xương rồng có màu sắc rực rỡ và các loài thực vật khác. Họ cũng tận dụng các đặc tính dược phẩm và mỹ phẩm của một số loài thực vật, mà họ sử dụng để làm xà phòng, kem dưỡng thể và thậm chí là bánh kẹo.

Con đường leo lên Cerro Mbodo, trong tiếng Otomí bản địa có nghĩa là "một nơi có rất nhiều đá." Hướng dẫn viên là người bản địa và rất rành về các loài cây độc đáo ở đây, họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin về đặc tính của từng loài thực vật khác nhau khi tuyến đường đi qua các mẫu vật như vân hương, hoa vàng, ô dầu dại và oregano trước khi đến điểm nổi bật của chuyến đi: những cây xương rồng khổng lồ sừng sững, uy nghiêm, giống như những tác phẩm điêu khắc khổng lồ màu xanh lá cây.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)