Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.85) - Ferns of the World (Hoa Kỳ) : Trải nghiệm cảnh quan đẹp mắt tại thế giới của những cây dương xỉ

22-03-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Đây là một trong những bộ sưu tập dương xỉ lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Ferns of the World là một phần của Vườn Bách thảo Thực vật Bản địa của Đại học Bang Georgia và được miễn phí vé vào cổng. Đ�� đến khu vườn Ferns of the World, du khách cần đi bộ qua Vườn thực vật Bản địa đến một khu rừng, đó chính là nơi để tìm cây dương xỉ.

Nằm ẩn mình trong khuôn viên trường Đại học bang Georgia là một khu vườn theo mang hơi hướng công viên kỷ Jura ít được biết đến. Ít ai nhận ra rằng sâu bên trong bãi đậu xe quá lớn của trường đại học, và phía sau Vườn thực vật bản địa, là một thế giới bí mật đến nỗi ngay cả thời gian cũng bỏ qua. Ferns of the World là một khu bảo tồn, và có lẽ cũng là nơi chứa đựng bộ sưu tập dương xỉ ấn tượng nhất ở Hoa Kỳ.

Năm 1990, một giáo sư thực vật học tên là George Sanko đã được phép trồng một vườn thực vật bản địa trên mảnh đất rộng ba mẫu Anh trong khuôn viên trường. Mặc dù khu vườn thực vật bản địa được xây dựng một cách khéo léo và đẹp mắt, Sanko cũng đã nắm bắt cơ hội để xây dựng bộ sưu tập cá nhân phong phú của mình về các loài dương xỉ từ khắp nơi trên thế giới.

Với một loạt các loài dương xỉ độc đáo và khác thường tiếp tục phát triển theo thời gian, thiên đường xanh tươi này đã biến thành một khu vườn đẳng cấp thế giới theo đúng nghĩa của nó. Mặc dù Sanko đã qua đời vào năm 2018, bộ sưu tập dương xỉ vô song của ông vẫn khiến mọi người say mê, vì xét cho cùng, ai mà chẳng thích được dạo chơi trong thế giới thú vị của công viên kỷ Jura.

Ngày nay, khu vườn này được công nhận là nơi có nhiều loài dương xỉ nhất ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, chúng vẫn ít được biết đến, khuất tầm nhìn và ẩn mình giữa một nơi ẩn náu yên tĩnh.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)