Những phương pháp tra tấn kinh hoàng nhất trong lịch sử

06-05-2016

Đóng cọc xuyên người, để chuột gặm nhấm cơ thể là hai trong số những kiểu tra tấn kinh hãi nhất mọi thời đại.

nhung phuong phap tra tan kinh hoang nhat trong lich su hinh anh 1

Một trong những kiểu tra tấn kinh hãi nhất mọi thời đại đó là dùng chuột để cho chúng gặm nhấm cơ thể tù nhân. Theo đó, người ta sẽ đặt một chiếc chụp kim loại lên người và trong đó chứa những con chuột lên phía trên cơ thể tù nhân. 

nhung phuong phap tra tan kinh hoang nhat trong lich su hinh anh 2

Khi người ta nung nóng chiếc chụp trên, lũ chuột trong lồng sắt sẽ hoảng loạn tìm lối thoát và gặm nhấm cơ thể nạn nhân. Do vậy, nạn nhân không chỉ đau đớn về mặt thể xác mà còn tổn thương cả tinh thần. 

nhung phuong phap tra tan kinh hoang nhat trong lich su hinh anh 3

Đóng cọc xuyên người là phương pháp tra tấn hãi hùng của người xưa. Lịch sử từng ghi nhận bá tước Vlad Tepes III của Romania. Người dân gọi ông là Dracula, nghĩa là con trai của Dracul (Dracul nghĩa là “đứa con của rồng”). 

nhung phuong phap tra tan kinh hoang nhat trong lich su hinh anh 4

Một trong những hình phạt man rợ mà Vlad Tepes III thường thực hiện đó là dùng cọc nhọn xiên dọc thân người vô cùng đáng sợ. Một số tài liệu ghi chép Vlad Tepes III đã cho đóng cọc nhọn xiên dọc thân người trên 20.000 nạn nhân. Nạn nhân thường chết sau khoảng 3 ngày bị tra tấn. 

nhung phuong phap tra tan kinh hoang nhat trong lich su hinh anh 5

Phương pháp tra tấn bằng nước khiến nhiều người rùng mình sợ hãi. Theo đó, tù nhân bị đổ nước liên tục vào mồm, mũi. Trong quá trình tra tấn, tù nhân sẽ bị đau đớn, nghẹt thở, thậm chí tổn thương não do thiếu ôxy. 

nhung phuong phap tra tan kinh hoang nhat trong lich su hinh anh 6

Tra tấn bằng nước có thể không gây tổn thương đến cơ thể một cách lâu dài. Tuy nhiên, không ít trường hợp tử vong trong quá trình tra tấn bằng nước. 

nhung phuong phap tra tan kinh hoang nhat trong lich su hinh anh 7

Đai trinh tiết là một công cụ mà nam giới thời Trung cổ dùng để khóa bộ phận sinh dục của vợ mình nhằm đảm bảo họ không thể quan hệ tình dục với người khác khi họ đi chinh chiến xa nhà. Công cụ này được cho là được dùng để kiểm soát trinh tiết của người vợ. 

nhung phuong phap tra tan kinh hoang nhat trong lich su hinh anh 8

Đai trinh tiết có nguồn gốc ở Rome cổ đại. Khi đó, các cô dâu mặc áo dài trắng và đeo thắt lưng để thể hiện sự trong trắng. 

nhung phuong phap tra tan kinh hoang nhat trong lich su hinh anh 9

Ghế tra tấn được thiết kế bằng sắt với khoảng 500 - 1.000 chiếc đinh được bố trí khắp chiếc ghế từ chỗ ngồi, chỗ dựa lưng... Khi tù nhân bị trói ngồi vào chiếc ghế này, hàng trăm chiếc đinh sẽ đâm vào cơ thể khiến họ đau đớn tột độ. 

nhung phuong phap tra tan kinh hoang nhat trong lich su hinh anh 10

Phạm nhân sẽ chết sau 1 vài giờ hoặc vài ngày sau khi trải qua hình thức tra tấn tàn khốc này. Thậm chí, đao phủ đôi khi còn đặt thêm những vật nặng đặt phía trên nạn nhân để những chiếc đinh đâm càng sâu vào cơ thể nạn nhân.


Theo Tâm Anh (Kiến Thức)