Nín thở trước bể bơi sâu nhất thế giới

30-05-2018

Với độ sâu 40m, bể bơi "Y- 40 Deep Joy" nằm ở khách sạn Terme của Ý đã trở thành bể bơi sâu nhất thế giới.

Bể bơi này được thiết kế bởi kiến trúc sư Emanuele Boaretto và bắt đầu đầu mở cửa phục vụ khách du lịch từ tháng 6 vừa rồi. Độ sâu của bể bơi này xấp xỉ với chiều cao của một ngôi nhà 12 tầng (vượt cả chiều cao của tượng chúa cứu thế và xấp xỉ tượng Nữ Thần Tự Do). Nhiệt độ của mặt nước luôn duy trì trong khoảng 32-34°C.

Nín thở trước bể bơi sâu nhất thế giới - 1
Nín thở trước bể bơi sâu nhất thế giới - 2

"Y- 40 Deep Joy" gồm nhiều khu với những độ sâu khác nhau, ở trên cùng, thoạt nhìn bể bơi có bề mặt khá rộng, tuy nhiên bên dưới lại là một hố sâu và hẹp dẫn thẳng xuống đến độ sâu 40m dưới lòng đất. Bắt đầu từ 15m trở xuống sẽ là một đường hầm thẳng đứng, khá hẹp và đầu thử thách.

Nín thở trước bể bơi sâu nhất thế giới - 3
Nín thở trước bể bơi sâu nhất thế giới - 4

Tại đây, du khách không chỉ bơi lội mà còn có thể tận hưởng cảm giác được lặn và khám phá các hang động nhân tạo bên dưới. Ngoài ra, bể bơi này cũng có một đường hầm ở dưới nước để những vị khách không muốn bơi lội vẫn có thể chiêm ngưỡng không gian bên trong bể bơi và tưởng tượng đang được vẫy vùng trong làn nước xanh mát.

Nín thở trước bể bơi sâu nhất thế giới - 5
Nín thở trước bể bơi sâu nhất thế giới - 6

Có rất nhiều dịch vụ của khách sạn được tận dựng xung quanh bể bơi. Ngoài bơi lội, tại đây du khách cũng được hưởng các dịch vụ thể dục và chăm sóc sức khỏe dưới nước. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nằm ngay trong phòng của mình với một cửa sổ bằng kính nhìn sang bể bơi xanh mướt và ngắm nhìn người khác bơi lội.

Nín thở trước bể bơi sâu nhất thế giới - 7
Nín thở trước bể bơi sâu nhất thế giới - 8

Tầng cao nhất của khách sạn là một sân rộng trải cỏ xanh với nhiều ghế và ô để mọi người có thể thoải mái tắm nắng, nghỉ ngơi trước khi tiếp tục hành trình lặn xuống độ sâu 40m của bể bơi.

 

Theo MASK online