Ninh Thuận: Hoa Tết đủng đỉnh xuống phố khoe sắc

30-01-2019

Hiện tại, nhà vườn từ các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận,… đã bắt đầu đưa hoa xuống phố. Năm nay, mặc dù các tỉnh bị ảnh hưởng của những cơn bão cuối năm 2018 nhưng lượng hoa vẫn cung ứng đầy đủ trong dịp Tết.

Dân sinh - Ninh Thuận: Hoa Tết đủng đỉnh xuống phố khoe sắc

Chiều 28/1 (nhằm 23 tháng Chạp), Theo PV báo Người Đưa Tin đã đi dạo một số tuyến đường tại TP.Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận như: 21/8, 16/4, Ngô Gia Tự,... không khí xuân đã bắt đầu tấp nập. Những chậu khoe sắc khắp phố phường. (Ảnh: Duy Quan).

Dân sinh - Ninh Thuận: Hoa Tết đủng đỉnh xuống phố khoe sắc (Hình 2).

Dân sinh - Ninh Thuận: Hoa Tết đủng đỉnh xuống phố khoe sắc (Hình 3).

Năm nay, bông cúc vàng vẫn chiếm ưu thế như mọi năm. Ngoài ra, tại các điểm bán hoa còn có nhiều loại như: Hoa giấy, mai, quất, lan hồ điệp… (Ảnh: Duy Quan).

Dân sinh - Ninh Thuận: Hoa Tết đủng đỉnh xuống phố khoe sắc (Hình 4).

Anh Nguyễn Anh (ngụ tỉnh Khánh Hòa) cho biết: “Năm nay, tôi mang 400 chậu cúc vàng vào Ninh Thuận để bán tết. Hiện tại, tôi đang bán giá dao động từ 600.000 đồng – 3.500.000 đồng/chậu tùy theo kích cỡ. Hy vong năm nay cũng buôn may, bán đắt”. (Ảnh: Duy Quan).

Dân sinh - Ninh Thuận: Hoa Tết đủng đỉnh xuống phố khoe sắc (Hình 5).

Dân sinh - Ninh Thuận: Hoa Tết đủng đỉnh xuống phố khoe sắc (Hình 6).

Một số chủ vựa chuyển hoa cúc vàng và mai từ Khánh Hòa, Bình Định vào Ninh Thuận để bán. Do vận chuyển xa nên giá bị đẩy lên khá cao. Giá dao động từ vài trăm đến chục triệu đồng. (Ảnh: Duy Quan).

Dân sinh - Ninh Thuận: Hoa Tết đủng đỉnh xuống phố khoe sắc (Hình 7).

Dân sinh - Ninh Thuận: Hoa Tết đủng đỉnh xuống phố khoe sắc (Hình 8).

Ngoại trừ một số loại cúc vàng, cúc đại đóa được trồng trong các chậu to với giá tiền triệu, nhiều chủ vườn cũng đánh vào phân khúc bình dân, chừng vài trăm nghìn. (Ảnh: Duy Quan).

Dân sinh - Ninh Thuận: Hoa Tết đủng đỉnh xuống phố khoe sắc (Hình 9).

Chị Võ Thị Kim Loan (ngụ xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) cho hay: “Năm nay thị trường hoa tết tại Ninh Thuận cũng khá nhộn nhịp và nhiều mẫu mã hơn. Tôi đang tính đi mua một chậu mai về để trưng mà thấy giá cũng hơi cao nên cũng đang phân vân”. (Ảnh: Duy Quan).

Dân sinh - Ninh Thuận: Hoa Tết đủng đỉnh xuống phố khoe sắc (Hình 10).

Dân sinh - Ninh Thuận: Hoa Tết đủng đỉnh xuống phố khoe sắc (Hình 11).

Bên cạnh những cây mai lớn có giá hàng chục, hàng trăm triệu đồng, các chủ vườn mai cũng tung ra thị trường hàng nghìn chậu mai nhỏ để đáp ứng nhu cầu của số đông người dân tại Ninh Thuận. (Ảnh: Duy Quan).

Dân sinh - Ninh Thuận: Hoa Tết đủng đỉnh xuống phố khoe sắc (Hình 12).

Tùy theo kích cỡ, độ tuổi, dáng thế mà mai có giá trị khác nhau. Có cây vài triệu nhưng cũng có cây vài trăm nghìn đồng. (Ảnh: Duy Quan).

Dân sinh - Ninh Thuận: Hoa Tết đủng đỉnh xuống phố khoe sắc (Hình 13).

Năm nay, trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loài hoa được nhập khẩu làm phong phú thêm thị trường cây, cây cảnh dịp Tết đến xuân về. (Ảnh: Duy Quan).

Dân sinh - Ninh Thuận: Hoa Tết đủng đỉnh xuống phố khoe sắc (Hình 14).

Người dân tại Ninh Thuận xúng xính áo dài xuống phố để chụp hình lưu lại những kỷ niệm đẹp bên người thân. (Ảnh: Duy Quan).


Theo Duy Quan / Người Đưa Tin