Penang của Malaysia lọt vào tốp 10 'nơi đáng sống' nhất thế giới

29-07-2019

Penang được mô tả là một hòn đảo nhiệt đới nhỏ ngoài khơi phía tây bán đảo Malaysia và là một trong số những điểm đến hàng đầu Malaysia cho người nước ngoài trong nhiều năm nay.

Penang cua Malaysia lot vao top 10 'noi dang song' nhat the gioi hinh anh 1
Hoàng hôn trên bãi biển ở Penang.

Penang của Malaysia đã được International Living bình chọn là một trong 10 điểm đến có giá trị lớn nhất trên thế giới.

International Living, tạp chí xuất bản hàng tháng có trụ sở tại Mỹ, chuyên viết về những địa điểm nghỉ dưỡng và tái định cư trên toàn cầu.

Theo International Living, Penang được mô tả là một hòn đảo nhiệt đới nhỏ ngoài khơi phía tây bán đảo Malaysia và là một trong số những điểm đến hàng đầu Malaysia cho người nước ngoài trong nhiều năm nay.

[Hút mắt với lễ hội khinh khí cầu rực rỡ sắc màu tại Malaysia]

Tạp chí này cũng cho biết rằng Penang có đầy đủ mọi thứ từ những bãi biển đến thực phẩm tuyệt vời và nền văn hóa sôi động.

“Xét về khía cạnh văn hóa, đây là một nơi tuyệt vời để sống với sự pha trộn giữa văn hóa và ẩm thực được quảng bá là tuyệt nhất trong cả khu vực Đông Nam Á. Nơi đây có dân số chỉ hơn 700.000 người với đa phần mọi người sống ở thủ phủ George Town, thành phố không nhộn nhịp như Kuala Lumpur nhưng vẫn có tất cả những tiện nghi như ở nhà.”

International Living cũng cho biết ẩm thực địa phương rất ngon và an toàn cho người nước ngoài, với một bữa ăn với giá chưa đến 5 USD. Ngoài ra, một cặp đôi có thể thuê nhà và sống tốt ở Penang với chỉ khoảng 1.455 USD/tháng.

Trong danh sách xếp hạng của International Living, ba địa điểm được xếp vào tốp 3 điểm đến giá trị nhất trên thế giới là Salinas ở Ecuador, Pedasi ở Panama và Bocas del Toro ở Panama./.

 

Theo Diệu Linh (Vietnam+)