Phú Quốc vào top 50 điểm du lịch hàng đầu thế giới năm 2024

17-11-2023

(kyluc.vn) Travel Lemming – website hướng dẫn du lịch trực tuyến với hơn 10 triệu độc giả hàng năm vừa công bố 50 điểm đến du lịch hàng đầu năm 2024. Đảo Phú Quốc góp mặt ở vị trí thứ 6 trong danh sách này, theo Trung tâm Thông tin du lịch.

Danh sách 50 điểm đến du lịch hàng đầu thường niên của Travel Lemming được công bố bởi đội ngũ chuyên gia du lịch, nghiên cứu và lựa chọn từ những điểm đến mới. Năm nay, danh sách này hướng đến những địa điểm phù hợp với chuyến du lịch dài ngày, du lịch chậm và bền vững.

 

Một góc mũi Hàm Rồng thuộc xã Bãi Thơm, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Nguyễn Văn Thanh

 

Phú Quốc là điểm đến hấp dẫn dành cho những ai yêu thích thiên nhiên, với những bờ cát trắng mịn, làn nước biển xanh trong mát lành cùng Vườn quốc gia với hệ sinh thái động, thực vật đa dạng… Thành phố đảo này cũng sở hữu những khu nghỉ dưỡng ven biển sang trọng, cùng với đó là ngành nuôi và chế tác ngọc trai nổi tiếng.

Tháng 9 vừa qua, giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Awards cũng đã vinh danh Phú Quốc với giải thưởng “Điểm đến du lịch biển đảo sang trọng hàng đầu châu Á năm 2023”.

 

Khách du lịch tại Phú Quốc. Ảnh: Châu Quốc Tuấn

 

Nhờ chính sách miễn thị thực dành cho người nước ngoài, Phú Quốc có điều kiện thuận lợi thu hút du khách. Theo TTXVN, trong 9 tháng năm 2023, thành phố Phú Quốc đón hơn 4,7 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng, chiếm 64,2% tổng lượt khách du lịch đến Kiên Giang, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm 2022; trong đó, khách quốc tế là 470.538 lượt khách, tăng 275,9%.

 

Theo https://www.sgtiepthi.vn/phu-quoc-vao-top-50-diem-du-lich-hang-dau-the-gioi-nam-2024/