"Preah Thong Neang Neak" – tượng đồng lớn nhất Campuchia được khánh thành

18-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Tượng “Preah Thong Neang Neak”, tượng trưng cho sự khai sinh ra vùng đất, văn hóa, truyền thống và văn minh Khmer, đã chính thức được khánh thành vào sáng ngày 16/4.

Lễ khánh thành được tổ chức dưới sự chủ trì của Thủ t��ớng Hun Sen và phu nhân Bun Rany Hun Sen. Bức tượng “Preah Thong Neang Neak” cao 21 mét trên bệ cao 6,34 mét là bức tượng đồng lớn nhất ở Campuchia.

Tọa lạc tại bùng binh Preah Thong Neang Neak ở làng Koki, xã Bit Trang, huyện Prey Nup, Preah Sihanouk, bức tượng khổng lồ nặng tổng cộng 60 tấn hướng mặt ra phía bãi biển Ream.

Tượng "Preah Thong Neang Neak" nằm trong bốn biểu tượng của các tỉnh Preah Sihanouk. Ba bức còn lại là Sư tử vàng tại trung tâm thành phố, tượng Preah Uma-Mahesor tại bùng binh Preah Uma-Mahesor thuộc thôn Thmar Thom, xã Ream, huyện Prey Nup; và tượng Siha Reach ba mặt ở xã 1 của Sihanoukville.

Các bức tượng đã và đang trở thành điểm thu hút khách du lịch của tỉnh và là điểm chụp ảnh lý tưởng cho người dân địa phương cũng như du khách trong nước và quốc tế.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.khmertimeskh.com/501058587/cambodias-largest-copper-statue-preah-thong-neang-neak-inaugurated/)


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn (Hình ảnh: internet)