Ra mắt nền tảng bình đẳng giới cho lĩnh vực may mặc tại Campuchia

12-11-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nền tảng Bình đẳng Giới trong Trang phục & Giày dép tại Campuchia (PGEAFC) đã được đưa ra tại hội thảo do Hiệp hội các nhà sản xuất hàng may mặc Campuchia (GMAC) tổ chức tại Phnom Penh vào ngày 2/11.

Được Sáng kiến ​​An toàn Cuộc sống và Công trình (LABS) thực hiện, nền tảng này nằm trong nỗ lực tập trung vào các vấn đề liên quan đến giới trong ngành may mặc và giày dép ở Campuchia, như chênh lệch lương, cơ hội lãnh đạo cho phụ nữ và điều kiện làm việc.

Tầm quan trọng của vấn đề này có thể được đánh giá từ thực tế là phụ nữ chiếm khoảng 90% lực lượng lao động trong lĩnh vực may mặc ở Vương quốc Campuchia.
Nền tảng sẽ cung cấp một không gian trung lập để các bên khác nhau thảo luận và trao đổi ý tưởng và hiểu biết sâu sắc, nêu bật các cơ hội quan trọng để mở rộng quy mô can thiệp và giúp đẩy nhanh các hành động đồng thời tạo điều kiện cho sự phối hợp và liên kết giữa các sáng kiến.

Trong hội thảo, những người tham gia và các bên liên quan trong ngành đã thảo luận về các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới và đặt cơ sở để tạo ra một lộ trình cho hành động hợp tác để học hỏi, lồng ghép và phối hợp giữa các sáng kiến ​​được thực hiện bởi chính phủ, xã hội dân sự và các tổ chức khu vực tư nhân .

Chia sẻ quan điểm của mình trước hội thảo, Ken Loo, Tổng thư ký GMAC, cho biết bình đẳng giới và điều kiện làm việc an toàn hơn là những yếu tố sống còn đối với một quốc gia đang phát triển nhanh chóng như Campuchia. Ông cũng nói thêm: “Bình đẳng giới giúp thúc đẩy nền kinh tế địa phương bằng cách cung cấp quan điểm đa dạng trong việc ra quyết định.”

Với tỷ lệ công nhân may mặc cao là phụ nữ và là động lực chính cho việc làm, đầu tư trực tiếp nước ngoài và xuất khẩu, các doanh nghiệp Campuchia sẽ cần chú trọng hơn vào việc đa dạng hóa đội ngũ lãnh đạo, đầu tư nhiều hơn vào việc mở rộng quy mô lực lượng lao động, và lắng nghe tiếng nói của nhóm của họ, anh ấy nói.

Theo ​​LABS, được khởi động vào tháng 5 năm 2022, hội thảo sẽ được tổ chức hàng năm để tiếp tục đối thoại về các vấn đề bình đẳng giới. Nó sẽ hoạt động ở tất cả các thành phố lớn như Phnom Penh, Kandal, Kampong Cham, Kampong Chhnang, Kampong Speu và Takeo.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)