Rộn ràng lễ hội lì xì River HongBao tại Singapore đầu năm mới.

30-01-2019

(Kyluc.vn) - Lễ hội River Hongbao hay còn gọi là lễ hội lì xì được tổ chức như một lễ hội mùa xuân ở Singapore kể từ năm 1987. Qua lễ hội, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về ông Thần Tài và 12 con giáp. Lễ hội này thu hút rất nhiều khách địa phương và du khách, đặc biệt là đối với trẻ em.

 

Lễ hội Singapore River Hongbao được biết đến là sự kiện văn hóa thường niên trong lễ hội mùa xuân kể từ năm 1986 . Lễ hội nhằm bảo tồn và tôn vinh nét đẹp văn hóa Trung Hoa – nền văn hóa tồn tại từ hàng ngàn năm lịch sử, với những tinh hoa dân tộc đặc trưng, những câu chuyện của nhiều triều đại, pha lẫn màu sắc huyền thoại thần bí.

 

 

Từ “Hongbao” có nghĩa là bao lì xì đỏ, tức tiền mừng tuổi vào dịp Tết Nguyên Đán - là biểu tượng của sự may mắn. Sự kiệnRiver Hongbao thường được tổ chức tại Công viên Esplanade lộng lẫy với một chuỗi những chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố, mua sắm chợ đêm, các hoạt động giải trí dành cho trẻ em, người lớn và cả người già, tạo nên một sân chơi lí tưởng cho cả gia đình.

 

Khu trưng bày bức tượng Thần tài

 

Đến Singapore vào dịp này bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa Trung Hoa thông qua các gian trưng bày và hoạt động biểu diễn, bao gồm khu trưng bày những bức tượng khổng lồ của các thần thoại Trung Hoa như Thần Tài và 12 Con Giáp.

 

 

Bên cạnh đó, lễ hội River Hongbao còn có hàng loạt các chương trình giao lưu văn hóa giữa Singapore và Trung Quốc, bao gồm hàng loạt các chương trình biểu diễn quốc tế do các nghệ sĩ ngoại quốc và Singapore trình diễn. Bên cạnh lối trang trí ấn tượng ngoài trời, River Hongbao còn có lễ hội hoa đăng lấp lánh ánh sáng từ những chiếc lồng đèn đón mừng Chunjie (Mùa Xuân).

Lễ hội hoa đăng lấp lánh

 

Ngoài ra đến tham quan Singapore dịp này, khách du lịch còn được thỏa thích tận hưởng các hoạt động văn hóa Trung Hoa phong phú như nghệ thuật thư pháp, đố vui.

 

Màn bắn pháo hoa rực rỡ trong lễ hội River Hongbao

 

Dọc theo các tuyến phố ẩm thực tại Singapore dịp Tết Nguyên đán là các quầy hàng phục vụ những món ăn truyền thống Trung Quốc. Bạn cũng sẽ thích thú và ngỡ ngàng trước quang cảnh trưng bày thú vị khác, trong đó có đèn lồng được làm từ đường và muỗng sành. Du khách đến Singapore còn có thể thưởng thức màn trình diễn pháo hoa rực rỡ diễn ra hàng ngày trong suốt lễ hội. 

 

 

Theo channelnewsasia và dulichvietnam


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)