Sân bay Changi (Singapore) trở thành sân bay đầu tiên trên thế giới gia nhập Roblox metaverse

17-04-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Sân bay Changi là sân bay đầu tiên trên thế giới tham gia nền tảng trò chơi toàn cầu Roblox, cho phép người dùng khám phá và chơi trò chơi trên metaverse của trung tâm hàng không thông qua ChangiVerse.

Bên cạnh các nhà ga và đường băng, ChangiVerse cũng có các điểm tham quan quen thuộc bao gồm thác nước trong nhà mang tính biểu tượng tại Jewel; tháp điều khiển Changi; và điểm trưng bày khủng long ngoài trời tại Jurassic Mile.

Từ nay đến tháng 9, người dùng có thể tham gia trò chơi đua xe Changi Kart, nơi tay đua đứng đầu với thời gian nhanh nhất mỗi tháng sẽ giành được cặp vé hạng phổ thông trên Singapore Airlines tới bất kỳ điểm đến nào có chuyến bay thẳng của hãng.

Tập đoàn sân bay Changi (CAG) cho biết trong một thông cáo báo chí rằng những người chiến thắng ở nước ngoài có thể giành được một chuyến đi đến Singapore và một cơ hội để tận mắt nhìn thấy Sân bay Changi.

Ngoài ra còn có các trò chơi nhỏ như Check-in Champ, nơi người chơi giúp khách du lịch tìm ki-ốt làm thủ tục phù hợp cho chuyến bay của họ.

Khi người chơi chơi các trò chơi, họ cũng có thể kiếm được những đồ sưu tầm độc đáo như hành lý và cánh để làm hình đại diện của mình trong Roblox trông đẹp hơn, hoặc là những "skin" máy bay để tùy chỉnh chúng tại Plane Hangar.

Roblox được cho là nền tảng trò chơi lớn nhất thế giới, với hơn 200 triệu người dùng đang hoạt động. Trải nghiệm metaverse Changi của CAG được tạo ra với sự cộng tác của công ty dịch vụ chuyên nghiệp Accenture.

“ChangiVerse nhằm mục đích cách mạng hóa trải nghiệm sân bay trực tuyến, vượt qua các rào cản vật lý và múi giờ để cho phép những người hâm mộ Changi hoặc những người chưa có cơ hội đi qua sân bay khám phá, tương tácvới Changi trong không gian kỹ thuật số.” - CAG nói.

Đầu năm nay, điểm đến Sentosa tại Singapore cũng đã có bước đột phá vào metaverse với SentosaLand, nơi người chơi có thể tham gia vào các nhiệm vụ trực tuyến như cuộc đua xe luge Siloso Speedway và khóa học phiêu lưu Imbiah Magical Forest.

Vào tháng 3, Sân bay Changi được vinh danh là sân bay tốt nhất thế giới lần thứ 12 bởi công ty nghiên cứu Skytrax có trụ sở tại London, đánh bại Sân bay Quốc tế Hamad ở Doha, Qatar và Sân bay Haneda ở Tokyo, Nhật Bản ở vị trí hai và ba.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)