Singapore mở rộng chương trình Làn Du lịch riêng dành cho người đã tiêm phòng với Bali, Penang, Việt Nam, Hy Lạp và tất cả các thành phố ở Ấn Độ

07-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Du khách đi bằng đường hàng không đã được tiêm phòng sẽ có thể vào Singapore từ các thành phố khác nhau ở Malaysia, Indonesia và Ấn Độ mà không cần phải qua quá trình kiểm dịch.

hông báo về việc mở rộng được Cơ quan Hàng không dân dụng (CAAS) đưa ra vào ngày 4 tháng 3, cho biết họ cũng sẽ khai trương các chương trình Làn Du lịch riêng dành cho người đã tiêm phòng (Vaccinated Travel Lanes - VTL) mới cho Hy Lạp và Việt Nam, cũng như khôi phục việc đi lại hai chiều không có kiểm dịch với hai quốc gia này.

Điều này cũng sẽ giảm bớt các yêu cầu về lịch sử du lịch đối với những du khách nhập cảnh vào Singapore từ Châu Âu theo chương trình Làn Du lịch riêng dành cho người đã tiêm phòng (VTL), để cho phép những du khách có lịch sử du lịch gần đây đến toàn bộ Khu vực Kinh tế Châu Âu nhập cảnh.

Cơ quan Hàng không dân dụng (CAAS) cho biết những bước này sẽ giúp khôi phục và xây dựng lại vị trí của Singapore như một trung tâm hàng không hàng đầu.

 

Cơ quan này cũng cho biết động thái mở rộng chương trình VTL đến nhiều thành phố hơn ở Malaysia, Indonesia và Ấn Độ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và cải thiện kết nối của trung tâm hàng không Singapore với các thị trường trọng điểm này.

Từ ngày 16 tháng 3, chương trình VTL cho Malaysia sẽ mở rộng hơn nữa, không chỉ bao gồm Kuala Lumpur mà còn có Penang, bắt đầu với bốn chuyến bay hai chiều hàng ngày giữa Singapore và Penang.

Tương tự, từ ngày 16 tháng 3, chương trình VTL cho Indonesia sẽ mở rộng thêm, ngoài Jakarta ra sẽ có thêm Bali-Denpasar với hai chuyến bay hai chiều hàng ngày từ Bali-Denpasar đến Singapore.

Chương trình VTL cho Ấn Độ cũng sẽ mở rộng hơn nữa đối với tất cả các thành phố của Ấn Độ, không chỉ ưu tiên các thành phố Chennai, Delhi và Mumbai.

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ