Singapore sắp ra mắt chuyến bay dài nhất thế giới

07-05-2018

Cuối năm nay, hãng hàng không Singpore Airlines sẽ thực hiện chuyến bay dài kỷ lục thế giới nối từ đảo quốc Sư Tử đến New York, Mỹ.

Chuyến bay thẳng này sẽ liên tục trong 20 giờ, có nghĩa là hành trình sẽ phá kỷ lục, dài hơn 3 giờ so với chuyến bay 787 của Qantas Airlines từ Perth, Australia đến London, Anh quốc. Trên chuyến bay 20 tiếng này, hành khách sẽ được trải nghiệm trên dòng máy bay mới nhất của hãng là Airbus A350-900ULR. Dòng ULR là dòng máy bay hiện đại, có thể bay một quãng đường gần 20.000km, tăng 2.900km so với loại A350 tiêu chuẩn.

Thiết kế bên trong cabin của Airbus A350 - Ảnh: Airbus

Theo CNN, ông Florent Petteni, Giám đốc Marketing mảng nội thất máy bay A350 của Airbus cho biết "A350 được thiết kế chuẩn riêng cho các chuyến bay đường dài. Dòng máy bay này có cabin giống như một căn phòng; trần máy bay cao, ánh sáng LED dịu nhẹ, hông máy bay gần như thẳng đứng và mức ồn được giảm tải ở mức thấp. Thân máy bay A350 được làm t�� vật liệu tổng hợp, bao gồm cả sợi carbon. Máy bay thiết kế có nhiều cửa sổ rộng với góc nhìn toàn cảnh.


Theo Minh An / Một Thế Giới