Singapore tiếp tục là thành phố đắt đỏ nhất thế giới 5 năm liên tiếp

16-03-2018

Theo báo cáo Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu 2016 (Worldwide Cost of Living) EIU vừa công bố, Singapore tiếp tục là thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Đây là năm thứ 5 liên tiếp dẫn “Quốc đảo Sư Tử” đứng đầu danh sách này.

singapore tiep tuc la thanh pho dat do nhat the gioi 5 nam lien tiep

Đây là bảng xếp hạng hàng năm của EIU, so sánh giá cả hơn 150 mặt hàng (như bánh mỳ, rượu vang, xì gà và xăng) tại 133 thành phố trên thế giới.

Mặc dù, ở các hạng mục như chăm sóc cá nhân, hàng tiêu dùng gia đình, Singapore có giá thấp hơn đáng kể so với các thành phố khác, nhưng lại là nơi có chi phí mua và chạy ôtô đắt nhất thế giới. Giá cả quần áo tại Singapore cũng đắt thứ 3 thế giới, chính vì th��� mà quốc gia này dẫn đầu danh sách.

Theo sau là Paris (Pháp) và Zurich (Thụy Sỹ) cùng xếp vị trí thứ 2, tiếp theo lần lượt là Hong Kong (Trung Quốc) và Oslo (Na Uy). Hai thành phố của Nhật, Tokyo và Osaka, thường xếp thứ hạng cao thì năm nay lại vắng bóng khỏi top 10 nhờ tỷ lệ lạm phát thấp ở nước này.

Bên cạnh đó, thủ đô Damascus (Syria), thủ đô Caracas (Venezuela), thành phố Lagos (Nigeria) và Karachi (Pakistan) nằm trong số những thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất thế giới.


Theo CK /phapluatxahoi.vn