Thái Lan mang đến trải nghiệm ảo 'Amazing Durian' trên metaverse

05-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Thái Lan đã ra mắt ‘Amazing Thailand Metaverse: Amazing Durian’, một dự án giúp khách du lịch khám phá những vườn sầu riêng nổi tiếng của đất nước qua trải nghiệm du lịch ảo trên metaverse.

Dự án được khởi động vào ngày 28/4 với mục đích thu hút khách du lịch ở khu vực mới, đặc biệt là những người yêu thích sầu riêng, những người đam mê tiền điện tử và khách du lịch có thu nhập khả dụng cao đến với Thái Lan.

Khách du lịch có thể tạo hình đại diện c���a riêng mình để khám phá vườn sầu riêng ảo được thiết kế dựa trên vườn sầu riêng thực tế mà không cần sử dụng kính VR.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết ‘Amazing Thailand Metaverse: Amazing Durian’ là dự án nguyên mẫu của quốc gia này, sử dụng công nghệ Web 3.0 và ứng dụng tài sản kỹ thuật số để quảng bá du lịch nhằm kết nối thế giới ảo và thế giới thực với nhau.

Cơ quan này cũng cho biết dự án cũng nhằm giúp các công ty tổ chức kinh doanh sau khi Thái Lan mở cửa trở lại và cũng là để nâng cấp năng lực kỹ thuật trong ngành du lịch.

“Sầu riêng được chọn làm trọng điểm thí điểm cho dự án do loại trái cây này nổi tiếng quốc tế, và hiện giờ đang là mùa sầu riêng ở Thái Lan với các tỉnh như Chanthaburi, Rayong và Si Sa Ket được du khách biết tới là nơi trồng nhiều loại trái cây này."

Người dân có thể đến thăm các trang trại sầu riêng ảo qua www.amazingthailandmetaverse.com thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính có hệ điều hành iOS và Android.

Hiện tại, các vườn tham gia dự án nổi tiếng với việc sản xuất nhiều giống sầu riêng khác nhau của Thái Lan, bao gồm các giống phổ biến - Monthong và Chanee - cũng như chỉ số đường huyết (GI) của sầu riêng, sẽ được cung cấp cho khách du lịch thông qua khu vườn ảo.

Ngoài bộ sưu tập đặc biệt, khách du lịch có thể tận hưởng trò chơi để sử dụng token/vật phẩm để nâng cấp hình đại diện của họ và đổi các phiếu giảm giá điện tử cho việc thuê chỗ ở, các sản phẩm và dịch vụ du lịch trong thế giới thực.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.thestar.com.my/aseanplus/aseanplus-news/2022/04/30/thailand-offers-virtual-amazing-durian-experience-on-metaverse-aims-the-tour-for-tourists-to-explore-durian-farms)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn