Thái Lan mở cửa đón khách du lịch Ấn Độ trong chương trình "hành lang du lịch an toàn"

05-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nội các Thái Lan vào ngày thứ Ba (ngày 1/3) đã thông qua việc khởi động một một thỏa thuận "bong bóng du lịch" (hành lang du lịch an toàn) hàng không giữ Thái Lan và Ấn Độ nhằm thúc đẩy du lịch 2 nước.

Đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải về việc nối lại các đường bay thương mại đến và đi từ Ấn Độ cũng đã được chấp nhận. Các chuyến bay thương mai giữa hai quốc gia đã bị đình chỉ từ ngày 23/3/2020 sau khi đại dịch Covid-19 tấn công

Đề xuất nối lại các chuyến bay theo kế hoạch "bong bóng du lịch" đã được Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 phê duyệt vào ngày 11 tháng 2.

Theo thỏa thuận này, các chuyến bay thương mại giữa 2 quốc gia sẽ cho phép các hành khách có quốc tịch Thái Lan, Ấn Độ, Nepal và Bhutan cũng như các quốc gia khác có thị thực nhập cảnh vào cả Thái Lan và Ấn Độ.

Tuy nhiên, các hãng hàng không được phép yêu cầu khách hàng đáp ứng đầy đủ các biện phòng dịch của cả 2 nước để ngăn chặn nguy cơ bùng dịch Covid-19.

Kế hoạch "bong bóng du lịch" hàng không này dự kiến sẽ đước bắt đầu trong tháng này.

Theo số liệu của Bộ Du lịch và Thể thao, có khoảng 1,9 triệu khách du lịch Ấn Độ đã tới thăm Thái Lan vào năm 2019, tăng hơn 25% so với số liệu của năm 2018.

Trung bình, khách Ấn Độ dành 7 ngày để tham quan và tiêu hết khoảng 45,000 baht ở Thái Lan.

 

(Bong bóng du lịch: (tiếng Anh: "travel bubble") được định nghĩa là ‘hành lang du lịch an toàn’ thời Covid-19, là một thỏa thuận riêng giữa các quốc gia hoặc địa phương cho phép du khách tham quan, đi lại tự do, không phải cách ly khi nhập cảnh.)

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ