Thanh niên dân tộc Phnong đầu tiên ở Campuchia trở thành linh mục Công giáo

18-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nhà thờ Công giáo ở Campuchia đã kỷ niệm lễ phong chức linh mục cho một thanh niên đầu tiên của dân tộc Phnong.

Người dân tộc Phnong đã đi cùng vị linh mục trẻ tới nhà thờ, "dâng lên Chúa món quà của chàng trai trẻ người Phnong" một đám rước với âm nhạc phong phú cùng điệu nhảy truyền thống của người dân.

Lễ phong vị được tổ chức vào ngày 29/6 tại Nhà thờ Thánh Gioan Baotixita thuộc cộng đồng Busra, thuộc tỉnh Mondulkiri, nằm ở Đông Bắc Campuchia, cách thủ đô Phnom Penh hơn 500 km. Khu vực này chủ yếu là nơi sinh sống của ng��ời dân tộc Phnong.

Trong Thánh Lễ Truyền Chức, Đức Cha Olivier Schmitthaeusler, Đại Diện Tông Tòa Phnôm Pênh, vui mừng nói: "Việc tuyên bố Tin mừng tới những nơi vùng sâu vùng xa đang dần hình thành."

Lễ phong chức có sự tham dự của 52 linh mục đến từ 3 giáo phận và nhân dịp đó, Đức Cha yêu cầu tất cả các linh mục hãy “khích lệ, chào đón và làm gương mẫu cho tân linh mục, sống trong tình huynh đệ như một gia đình được hiệp nhất bởi Chúa".

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn